8 công cụ sao lưu cho Windows 7 và Windows 8

0

Hiện nay, có rất nhiều công cụ giúp bạn sao lưu và khôi phục dữ liệu. Hãy cùng xem lại các công cụ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows.

Sao lưu và khôi phục dữ liệu là việc cần làm đối với người sử dụng máy tính vì nó sẽ khiến chúng ta đảm bảo an toàn cho dữ liệu được lưu trữ trên máy tính. Sau đây, mình xin giới thiệu với các bạn 8 công cụ tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 7 và Windows 8 được nhiều người sử dụng.

8 công cụ sao lưu cho Windows 7 và Windows 8.

1. Sao lưu và khôi phục trên Windows 7

Với chức năng này, người dùng có thể sao lưu và khôi phục dữ liệu một cách dễ dàng, bằng những thao tác đơn giản.

Đối với Windows 7, đi tới Bảng điều khiển, sau đó nhấp vào Sao lưu và khôi phục

Riêng Windows 8 thì vẫn có chức năng này trong Control Panel với tên gọi Windows 7 File Recovery, tuy nhiên khi nâng cấp lên phiên bản 8.1 thì chức năng này không còn nữa.

2. Khôi phục Hệ thống

Với chức năng này, tồn tại trên cả hệ thống Windows 7 và Windows 8, bạn có thể đặt lịch để sao lưu dữ liệu tự động. Với chức năng này, bạn có thể khôi phục hệ thống khi xảy ra lỗi, đồng thời chức năng này không thể sao lưu các tập tin của bạn trên hệ thống.

3. Các phiên bản trước trên Windows 7

Với chức năng này sẽ giúp bạn khôi phục lại phiên bản cũ của tập tin hoặc các tập tin đã xóa. Với chức năng này chỉ có trên Windows 7, khi lên Windows 8 chức năng này đã bị loại bỏ.

4. Lịch sử tệp

Với Windows 8, nó được thay thế bằng công cụ File History, mặc dù không được bật theo mặc định nhưng với File History được thiết kế đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạo các bản sao lưu. Bạn có thể truy cập nó từ Control Panel.

5. Sao lưu hình ảnh hệ thống

Với System Image Backups cho phép bạn tạo các bản sao lưu hình ảnh hệ thống bao gồm hệ điều hành và các tệp hệ thống của bạn. Tính năng này có sẵn cho cả Windows 7 và Windows 8. Bạn có thể truy cập nó từ Bảng điều khiển.

6. Phản chiếu không gian lưu trữ

Với tính năng này chỉ xuất hiện trên Windows 8, nó cho phép bạn thiết lập nó như một thiết lập RAID cho ổ cứng. Mặc dù đây không phải là một cách tốt để cứu dữ liệu, nhưng nó cũng đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được an toàn không bị mất.

7. Sao lưu cài đặt tài khoản Microsoft

Với tính năng này chỉ xuất hiện trên Windows 8 và 8.1, người dùng có thể sao lưu dữ liệu của mình nếu có tài khoản Microsoft, khi người dùng đăng nhập sẽ tự động sử dụng OneDrive. Nhưng tính năng này bị giới hạn trong một số cài đặt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/8-cong-cu-sao-luu-cho-windows-7-va-windows-8-1500n.aspx
8. Lưu trữ đám mây OneDrive

Đây là một tính năng mới được phát triển trên Windows 8.1. Nhờ đó, người dùng sử dụng tài khoản Microsoft có thể đăng nhập và sao lưu trực tuyến để có thể truy cập bằng mọi thiết bị (từ máy tính đến điện thoại) đều có thể khôi phục nhanh chóng.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
(4.027 Thúc giục)

DG của bạn?

Các từ khóa liên quan:

khôi phục sao lưu cửa sổ

Sao lưu và khôi phục cửa sổ 7, Sao lưu và khôi phục cửa sổ 8,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Internet mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Internet

Rate this post
Leave a comment