Bảng điều khiển NVIDIA chỉ hiển thị Cài đặt 3D

0

Một số người dùng PC Windows 11 và Windows 10 đã báo cáo sự cố khi họ cố gắng truy cập Bảng điều khiển NVIDIA trên thiết bị của họ, họ không thể xem các cài đặt khác ngoại trừ Quản lý trang Cài đặt 3D. Bài đăng này nhằm cung cấp cho bạn các giải pháp nhanh chóng cho vấn đề.

Bạn có thể gặp phải sự cố này vì có hai cạc đồ họa được cài đặt trên hệ thống của bạn. Trong số hai bộ điều hợp đồ họa, một bộ là đồ họa tích hợp (tích hợp) và bộ còn lại là card đồ họa NVIDIA. Với thiết lập này, tùy chọn hiển thị và video sẽ được thiết lập trong cạc đồ họa tích hợp, vì vậy bạn chỉ có thể xem Cài đặt 3D trong Bảng điều khiển NVIDIA.

Bảng điều khiển NVIDIA chỉ hiển thị Cài đặt 3D

Đây không phải là một vấn đề thực sự và đó là một lỗi thiết kế. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn định cấu hình một số cài đặt nhất định trên cạc đồ họa NVIDIA của mình nhưng bạn không thể thực hiện vì sự cố này. Vì thế nếu Bảng điều khiển NVIDIA chỉ hiển thị Cài đặt 3D trên PC chạy Windows 11/10 của mình, bạn có thể thử các bản sửa lỗi được đề xuất của chúng tôi bên dưới để giải quyết sự cố trên thiết bị của mình.

 1. Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa
 2. Tắt cạc đồ họa tích hợp trong Trình quản lý thiết bị
 3. Khởi động lại quy trình Bảng điều khiển NVIDIA trong Trình quản lý tác vụ

Chúng ta hãy xem nhanh mô tả của các gợi ý được đề cập ở trên.

1]Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa

Ngoài những lý do đã nêu, có thể Bảng điều khiển NVIDIA chỉ hiển thị 3D. cài đặt có thể liên quan đến trình điều khiển cạc đồ họa lỗi thời được cài đặt trên máy tính Windows 11/10 của bạn. Vì vậy, bước khắc phục sự cố đầu tiên cần thực hiện để giải quyết vấn đề, trong trường hợp này, là cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của bạn.

Tùy thuộc vào PC của bạn, các nhà sản xuất cung cấp phần mềm tải xuống trình điều khiển dành riêng cho thương hiệu của họ mà bạn có thể sử dụng để cập nhật trình điều khiển và chương trình cơ sở:

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển miễn phí của bên thứ ba. Bạn cũng có thể nhận các bản cập nhật trình điều khiển (nếu có) trong phần Cập nhật Tùy chọn trong Windows Update. Ngoài ra, nếu bạn đã tải xuống .inf hoặc .sys đối với trình điều khiển, bạn có thể cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công qua Trình quản lý thiết bị hoặc cập nhật trình điều khiển qua Dấu nhắc lệnh.

Đọc: Loại bỏ các thành phần riêng lẻ không mong muốn của trình điều khiển NVIDIA

2]Tắt cạc đồ họa tích hợp trong Trình quản lý thiết bị

Tắt cạc đồ họa tích hợp

Vì bạn đã cài đặt hai cạc đồ họa trên hệ thống Windows 11/10 của mình, giải pháp này yêu cầu bạn thay đổi cạc đồ họa mặc định của mình thành cạc đồ họa NVIDIA bằng cách tắt cạc đồ họa tích hợp trong Quản lý thiết bị – điều này có thể giải quyết được sự cố nhưng có thể giảm tuổi thọ pin của bạn vì tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Để tắt cạc đồ họa tích hợp trong Trình Quản Lý Thiết Bị, hãy làm như sau:

 • Khởi chạy Bảng điều khiển NVIDIA.
 • Dưới Bộ xử lý đồ họa ưu tiên chọn một phần Bộ xử lý NVIDIA hiệu suất cao từ menu thả xuống.
 • Nhấp chuột Ứng dụng.
 • Tiếp theo, mở Trình quản lý thiết bị.
 • Bây giờ hãy cuộn xuống Bộ điều hợp hiển thị và nhấp để thu gọn.
 • Nhấp chuột phải vào cạc đồ họa tích hợp của bạn và nhấp vào Tắt thiết bị.
 • Nhấp chuột Đúng trên lời nhắc để xác nhận.
 • Khởi động lại PC.

Đọc: Buộc trò chơi sử dụng Card đồ họa hoặc GPU trong Windows 11

3]Khởi động lại quy trình Bảng điều khiển NVIDIA trong Trình quản lý tác vụ

Khởi động lại quy trình Bảng điều khiển NVIDIA

Có thể sự cố bạn đang gặp phải liên quan đến Bảng điều khiển NVIDIA có lỗi hoặc ứng dụng đang gặp trục trặc tạm thời. Trong trường hợp này, để xem sự cố có được giải quyết hay không, bạn có thể khởi động lại quy trình Bảng điều khiển NVIDIA trong Trình quản lý tác vụ. Để thực hiện tác vụ này, hãy làm như sau:

 • Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.
 • Nhấp chuột Quy trình.
 • Cuộn xuống và nhấp chuột phải vào Bảng điều khiển NVIDIA.
 • Quyền mua Kết thúc nhiệm vụ.
 • Khởi chạy lại Bảng điều khiển NVIDIA.

Các cài đặt khác ngoài bảng Cài đặt 3D hiện hiển thị và có thể truy cập được.

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn.

Tại sao tôi chỉ có cài đặt 3D?

Bảng điều khiển NVIDIA thường chỉ hiển thị cài đặt 3D vì card đồ họa tích hợp là GPU mặc định cho các tùy chọn hiển thị thay thế. Nếu Bảng điều khiển NVIDIA của bạn chỉ có cài đặt 3D, nhiều tùy chọn hơn có thể xuất hiện trên đó sau khi tắt GPU tích hợp.

Tại sao Bảng điều khiển NVIDIA của tôi không hiển thị tất cả cài đặt?

Nguyên nhân chủ yếu là do có hai card đồ họa trên máy tính của bạn – card đồ họa tích hợp trên bo mạch chủ và card còn lại là card đồ họa NVIDIA chuyên dụng. Mặc dù đây không phải là vấn đề, nhưng một phương pháp phổ biến cho hầu hết các vấn đề liên quan đến đồ họa chỉ đơn giản là cài đặt lại trình điều khiển mới nhất. Điều này giải quyết được vấn đề và Bảng điều khiển NVIDIA sẽ hoàn toàn nhận ra và sử dụng cạc đồ họa NVIDIA mà bạn đã cài đặt.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

Rate this post
Leave a comment