Cách cài đặt, nâng cấp Driver card màn hình máy tính cực chuẩn

0

VGA là gì thì mình cũng đã giới thiệu qua rồi nên sẽ không nhắc lại nữa, nếu bạn nào chưa biết thì có thể đọc lại bài viết này.

Và trong bài viết này, tôi sẽ chỉ tập trung vào Hướng dẫn cài đặt và nâng cấp trình điều khiển card màn hình đừng bận tâm.

Thực tế thì việc cài đặt khá dễ dàng, tuy nhiên một số bạn vẫn chưa biết cách tìm kiếm và cài đặt hoặc vì một lý do nào đó mà không tìm được driver phù hợp cho card màn hình máy tính của mình.

Được rồi ! Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số thủ thuật nhỏ giúp bạn cài đặt dễ dàng hơn.

Đầu tiên mình xin cảnh báo với các bạn là nếu máy tính đang hoạt động tốt thì không nên nâng cấp để tránh trường hợp lợn lành thành lợn què hoặc nếu bạn không có nhiều kiến ​​thức về lĩnh vực này thì không nên. làm.

Và nếu bạn thực sự muốn nâng cấp lên phiên bản mới nhất cho máy tính tối ưu nhất thì có thể làm theo hướng dẫn này.

Ví dụ trong một số trường hợp bạn không kiểm soát được độ sáng của màn hình Desktop, màu sắc bị nhòe hoặc driver của card màn hình đã quá lỗi thời, hãy nâng cấp để có trải nghiệm tốt hơn. .

Ghi chú: Việc nâng cấp trình điều khiển cho card màn hình hoàn toàn không nguy hiểm, nó sẽ không gây hại cho máy tính của bạn như nâng cấp BIOS.

Chỉ có một điều là sẽ rất bối rối cho người mới nếu máy tính đang sử dụng tốt mà nâng cấp bị lỗi thì không biết xử lý thế nào 😀

TH1. Nếu bạn đã biết thương hiệu VGA (GPU) mà bạn đang sử dụng

Trường hợp này rất dễ, nếu bạn đã biết card màn hình của mình đang sử dụng nhãn hiệu gì thì chỉ cần vào trang chủ của hãng đó để tải về và cài đặt. Và đây là đường dẫn để truy cập vào trang chủ của 3 nhà cung cấp VGA phổ biến nhất hiện nay:

Và đây là hướng dẫn cụ thể:

#Đầu tiên. Nâng cấp trình điều khiển VGA NVIDIA

+ Cách 1: Vui lòng truy cập vào địa chỉ trên => sau đó điều hướng đến phần Auto-Detect Your GPU => và click vào link tương ứng như hình bên dưới để trang web quét và xác định Driver VGA có trên máy tính của bạn.

nan-cap-driver-card-producer-1

=> Bạn đợi một chút cho đến khi quét xong, nó sẽ hiện ra link để bạn tải về. Sau đó, bạn cài đặt nó vào máy tính của mình là xong.

+ Cách 2: Đối với phương pháp 2, bạn cần biết một số thông tin về máy tính đang sử dụng như dòng sản phẩm, loại sản phẩm, tên, hệ điều hành, ngôn ngữ sử dụng.

Trình diễn: Bạn truy cập vào địa chỉ này / Liên kết đến trang chủ của Nvidia.

nan-cap-driver-card-producer-2

Trong đó:

  • Loại sản phẩm: Là một loại card màn hình (bao gồm GeForce, ION, Quadro, NVS, nForce, Tesla và Legacy)
  • Dòng sản phẩm: Dòng card màn hình mà máy tính của bạn đang sử dụng. Ví dụ GeForce 600 Series, nForce 9 Series,…
  • Sản phẩm: Tên của card màn hình của máy tính. Ví dụ GeForce GTX 690, Quadro K5000M,…
  • Hệ điều hành: Hệ điều hành mà máy tính của bạn đang sử dụng.
  • Ngôn ngữ: Ngôn ngữ.

Tại đây, bạn nhập thông tin vào các ô tương ứng => sau đó bấm vào. cái nút Search để tìm kiếm => tải về và cài đặt vào máy tính của bạn => khởi động lại máy tính để áp dụng cài đặt.

Hoặc bạn có nhấn nút không GRAPHICS DRIVERS ở dưới cùng để tìm kiếm 1 tự động, tương tự như cách 1.

# 2. Nâng cấp trình điều khiển VGA của Intel

Trang intel đã cung cấp một phần mềm tự động nhận diện và cho phép nâng cấp lên phiên bản mới hơn và cách thực hiện cũng tương đối đơn giản. Bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới.

Trình diễn: Bạn truy cập vào link này (hoặc link mình đưa ở trên cũng được)

=> Sau đó nhấn nút Download now => cài đặt vào máy tính => chạy chương trình và quét driver. Bạn làm theo hướng dẫn 3 bước của chương trình, nói chung đối với dòng Intel thì khá đơn giản.

nan-cap-driver-card-producer-3

Lời khuyên: Công cụ Tiện ích cập nhật trình điều khiển Intel sẽ hỗ trợ bạn nâng cấp mọi linh kiện Driver Intel Windows, tất cả sẽ được cập nhật chính hãng mới nhất và nhanh nhất.

# 3. Nâng cấp trình điều khiển AMD (ATI)

Trình diễn: Vui lòng truy cập vào đường dẫn này => Tại đây, có 3 phương án cho bạn lựa chọn:

  1. Tự động phát hiện và cài đặt trình điều khiển của bạn: Phần này sẽ giúp tự động tìm và cài đặt trình điều khiển của bạn.
  2. Chọn trình điều khiển của bạn theo cách thủ công: Tìm kiếm trình điều khiển theo cách thủ công, bạn có thể nhập thông tin phần cứng trên máy tính của mình để hiển thị trình điều khiển VGA tương ứng.
  3. Trình điều khiển và Phần mềm AMD mới nhất: Phần mềm và driver mới nhất của AMD, nếu bạn biết chính xác loại driver VGA mình đang sử dụng thì có thể tải nhanh tại phần này.

viên nang-cap-trình điều khiển-thẻ-nhà sản xuất-4

TH2. Bạn không xác định được máy tính của mình đang sử dụng VGA của hãng nào

Trường hợp này chúng ta sẽ có 2 cách xử lý đó là sử dụng phần mềm tra cứu tài xế trực tuyến hoặc sử dụng phương pháp loại trừ.

#Đầu tiên. Phương pháp loại trừ

Phương pháp loại trừ sẽ liên quan đến hướng dẫn trong trường hợp 1 nên mình sẽ hướng dẫn trước cho các bạn.

Trình diễn: Các bạn thực hiện tương tự các bước nâng cấp driver VGA của các hãng như hướng dẫn ở trên.

Đầu tiên là vào trang nhận dạng driver của NVIDIA (link) => tìm phần Auto-Detect Your GPU => chọn AUTO DETECT YOUR GPU để bắt đầu quét.

Nếu đúng với hãng driver card màn hình bạn đang sử dụng thì sẽ có link tải cho bạn, ngược lại sẽ hiện ra thông báo như sau:

nan-cap-driver-card-producer-5

=> Loại, máy tính của bạn không phải là NVIDIA.

Tiếp theo, bạn vào trang kiểm tra của AMD, link kiểm tra đã có ở trên, bạn thao tác tương tự. Nếu đúng nó sẽ hiện link download cho bạn, ngược lại nó sẽ hiện ra thông báo lỗi. Đó là tất cả

# 2. Sử dụng phần mềm để tự động tìm kiếm Driver

Bạn có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ quét driver trực tuyến như DriverEasy Pro, Snappy Driver Installer hoặc 3DP Chip để quét và tìm driver VGA (GPU) của máy tính một cách nhanh chóng.

Lời khuyên:

Hầu hết các máy tính xách tay hay Notebook bán trên thị trường hiện nay đều sử dụng card màn hình tích hợp (Onboard card).

Các loại card này thường lấy RAM có sẵn trên máy tính để sử dụng, chỉ một số máy tính cao cấp, máy tính chuyên dùng để chơi game thì mới sử dụng RAM riêng và tất nhiên loại này sẽ mạnh hơn rất nhiều. nhiều rồi.

Nếu bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến VGA, đừng ngần ngại nâng cấp lên phiên bản mới nhất, điều này sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số địa chỉ giúp bạn tải và cập nhật driver VGA theo hãng laptop.

Phần kết

Vì vậy, tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cho bạn cách nâng cấp trình điều khiển card màn hình trong số các nhà sản xuất card VGA (GPU) lớn nhất hiện nay là Intel, Nvidia và AMD.

Thực ra có rất nhiều cách giúp bạn nâng cấp thành công nhưng mình chỉ biết các cách trên.

Nếu bạn biết thêm phương pháp nào hiệu quả, hãy chia sẻ bằng commnet bên dưới bài viết này nhé. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn may mắn!

Kiên Nguyễn – blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt được: 4,8 / 5 sao – (Có 20 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Rate this post
Leave a comment