Cách dùng WinRAR trên Mac theo 4 bước đơn giản

0

Khi nói đến việc giải nén các kho lưu trữ RAR, WinRAR luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng nó nhé WinRAR trên macOS Vui lòng!

Cách sử dụng WinRAR cho Mac

WinRAR là một phần mềm nhỏ gọn, hỗ trợ nhiều nền tảng, dễ sử dụng và có thể tạo file nén. Thật đáng tiếc, WinRAR trên Mac không có GUI. Điều đó có thể khiến bạn khó chịu vì cần sử dụng lệnh để sử dụng chương trình này.

Tuy nhiên, đừng nản lòng và bỏ qua WinRAR. Hãy thử áp dụng hướng dẫn từng bước để giải nén tập tin bằng WinRAR trên Mac thực sự nhanh chóng dưới đây.

Cách sử dụng WinRAR trên Mac

1. Truy cập dòng lệnh

Dòng lệnh trên Mac

Đầu tiên, bạn cần truy cập Command Line trên Mac. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để mở nó: Nhấp vào Ứng dụng > Tiện ích > nhấn Terminal.

2. Thay đổi thư mục

Thay đổi thư mục trên macOS

Bây giờ bạn cần thay đổi thư mục đến vị trí lưu file muốn giải nén.

3. Nén tập tin

Nén file trên macOS

Nếu bạn muốn nén một tập tin, hãy gõ rar a your_directory_name your_rar_name.rar vào dòng lệnh để thêm nội dung của tệp mong muốn. Hãy nhớ đổi tên thư mục và tên tệp RAR để khớp với tên thư mục của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy tập tin này sau này.

4. Giải nén tập tin

Giải nén file trên Mac bằng WinRAR

Nếu bạn muốn giải nén một tập tin, hãy nhập giải nén your_rar_filename.rar Nhập dòng lệnh để giải nén file RAR.

Sử dụng WinRAR trên Mac Đơn giản khi bạn sử dụng dòng lệnh. Thoạt nghe có vẻ hàn lâm nhưng khi biết cách sử dụng, bạn sẽ thấy việc nén và giải nén tệp bằng WinRAR trên Mac thực sự dễ dàng.

Ở trên là Cách sử dụng WinRAR trên Mac. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Dữ Liệu File

5/5 - (373 bình chọn)
Leave a comment