Cách kiểm tra máy tính đang chia sẻ dữ liệu gì?

0

Các máy tính trong cùng công ty, phòng hoặc lớp học thường sẽ sử dụng mạng LAN để dễ dàng quản lý. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, dữ liệu cá nhân trên máy tính của bạn có thể bị chia sẻ mà bạn không hề hay biết. Vì vậy, bên cạnh sự tiện lợi trong việc quản lý dữ liệu dễ dàng và chia sẻ dữ liệu nhanh chóng, các máy tính sử dụng mạng nội bộ có độ bảo mật rất thấp. Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn có thể quản lý được việc này nếu bạn muốn kiểm soát chặt chẽ máy tính của mình, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra dữ liệu đang chia sẻ trên máy tính để nhanh chóng ngăn ngừa rủi ro. Rủi ro không đáng có do sử dụng mạng LAN.

Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi thực hiện trên Windows 10, các hệ điều hành khác thực hiện tương tự.

Bạn có thể quan tâm đến:

Hướng dẫn kiểm tra dữ liệu đang chia sẻ trên mạng nội bộ

Bước 1:

Tại giao diện Desktop nhấn chuột phải Máy tính này hoặc Máy tính của tôi và lựa chọn Quản lý.

Quản lý dữ liệu chia sẻ trên Windows 10

Bước 2:

Ngay sau đó sẽ xuất hiện giao diện Quản lý máy tính. Tại đây hãy chọn mục Thư mục chia sẻ ở danh sách bên trái giao diện rồi chọn mục Chia sẻ trên cây thư mục đó.

Tạm dừng chia sẻ mạng nội bộ

Bây giờ nhìn sang bên phải bạn sẽ thấy danh sách các thư mục mà máy tính đang chia sẻ. Để ngừng chia sẻ, nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Dừng chia sẻ.

Một cửa sổ nhỏ cảnh báo rằng việc Tạm dừng chia sẻ của bạn chỉ có tác dụng ngay lập tức. Khi bạn khởi động lại máy tính, nó sẽ ngay lập tức được chia sẻ lại. Vì vậy nếu có thể hãy sử dụng quyền Admin hoặc tạm dừng chia sẻ bằng cách nhấn vào Đúng.

Xác nhận tạm dừng chia sẻ

Một cửa sổ nhỏ xác nhận rằng bạn không muốn ngừng chia sẻ ổ đĩa đã chọn. Nhấn Đúng đồng ý.

Đồng ý tạm dừng chia sẻ ổ đĩa đã chọn

Hãy nhớ tạm dừng tất cả các thư mục đang được chia sẻ trên máy tính của bạn nếu bạn không muốn bất kỳ ai biết về chúng từng cái một theo hướng dẫn ở trên.

Video hướng dẫn kiểm tra dữ liệu đang chia sẻ trên mạng nội bộ

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra dữ liệu, thư mục hoặc ổ đĩa được chia sẻ trong mạng LAN. Hy vọng với hướng dẫn này các bạn sẽ nhanh chóng tạm dừng các hoạt động chia sẻ trên mạng nội bộ để đảm bảo dữ liệu máy tính được an toàn.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Dữ Liệu File

5/5 - (342 bình chọn)
Leave a comment