Cách sửa lỗi Nhấp nháy hoặc Thanh nhấp nháy màu đen trong Word

0

Microsoft Word là một phần mềm xử lý văn bản phổ biến cho phép bạn tạo và chỉnh sửa tài liệu. Tuy nhiên, một số người dùng không thể sử dụng nó vì một thanh nhấp nháy màu đen hoặc các hộp nhấp nháy màu đen xuất hiện ở bất kỳ đâu trên giao diện của nó. Các thanh và hộp màu đen này che giao diện của Microsoft Word và khiến nó không thể sử dụng được. Họ đã thử khởi động lại Microsoft Word và máy tính Windows của mình nhưng không giúp được gì. Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề như vậy, các giải pháp được cung cấp trong bài viết này có thể giúp bạn.

Cách sửa lỗi nhấp nháy hoặc thanh nhấp nháy đen trong Word

Các giải pháp được cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Nhưng trước khi bắt đầu, sẽ tốt hơn nếu bạn kiểm tra thủ công các bản cập nhật Windows và bản cập nhật Office. Bạn nên cài đặt các bản cập nhật kịp thời vì nó sửa chữa các lỗi và lỗi. Nếu sau khi cập nhật Windows và Office Suite, sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử các giải pháp được cung cấp bên dưới.

 1. Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển cạc đồ họa của bạn
 2. Tắt tăng tốc đồ họa phần cứng
 3. Tắt Chế độ tương phản cao
 4. Sửa chữa văn phòng

Tất cả các bản sửa lỗi này được giải thích chi tiết bên dưới.

1]Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển cạc đồ họa của bạn

Bạn đang gặp phải một thanh hoặc hộp nhấp nháy màu đen trong Word. Các loại sự cố như vậy liên quan đến màn hình và thường do trình điều khiển cạc đồ họa bị hỏng hoặc lỗi thời. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào cho trình điều khiển cạc đồ họa của bạn, nó sẽ được hiển thị trên trang Cập nhật Tùy chọn trong Cài đặt Windows 11/10. Để kiểm tra điều này, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

 • Mở Cài đặt Windows 11 và đi tới “Windows Update> Tùy chọn nâng cao> Cập nhật tùy chọn. “
 • Mở Cài đặt Windows 10 và đi tới “Cập nhật & bảo mật> Cập nhật Windows> Xem tất cả các bản cập nhật tùy chọn. “

Nếu có bản cập nhật, hãy cài đặt bản cập nhật đó và khởi động lại máy tính của bạn. Nếu không có bản cập nhật, hãy cài đặt trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất. Hướng dẫn cho việc này được cung cấp dưới đây:

 1. Tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển cạc đồ họa của bạn từ trang web của nhà sản xuất.
 2. Mở Quản lý thiết bị.
 3. Gia hạn Bộ điều hợp hiển thị nút thắt.
 4. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển cạc đồ họa của bạn và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.
 5. Bây giờ đi đến vị trí mà bạn đã tải xuống trình điều khiển. Chạy tệp trình cài đặt để cài đặt trình điều khiển cạc đồ họa theo cách thủ công.

2]Tắt tăng tốc đồ họa phần cứng

Một bản sửa lỗi tiềm năng khác là vô hiệu hóa Tăng tốc Đồ họa Phần cứng trong Microsoft Word. Giải pháp này đã khắc phục sự cố của nhiều người dùng. Do đó, bạn cũng nên thử điều này. Kiểm tra xem Tăng tốc Đồ họa Phần cứng có được bật trong Microsoft Word hay không. Nếu vậy, hãy vô hiệu hóa nó. Các bước sau đây sẽ giúp bạn kiểm tra và tắt Tăng tốc đồ họa phần cứng trong Word.

Tắt tăng tốc đồ họa phần cứng trong Word

 1. Mở Microsoft Word và tạo một tài liệu trống mới trong đó.
 2. Đi “Tệp> Tùy chọn> Nâng cao. “
 3. Cuộn xuống và tìm trưng bày.
 4. Nếu Tắt tăng tốc đồ họa phần cứng bỏ chọn hộp kiểm, tăng tốc đồ họa phần cứng được bật trong Word. Chọn hộp kiểm này để tắt tính năng này.
 5. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

3]Tắt Chế độ tương phản cao

bật hoặc tắt Chế độ tương phản cao trong Windows

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy kiểm tra xem Chế độ tương phản cao đã được bật trên hệ thống của bạn chưa. Nếu vậy, hãy tắt nó đi. Một số người dùng đã thấy giải pháp này hữu ích. Do giao diện người dùng khác nhau, các bước để tắt Chế độ tương phản cao trong Windows 11 và Windows 10 sẽ khác nhau.

4]Sửa chữa văn phòng

văn phòng sửa chữa trực tuyến

Đôi khi sự cố xảy ra trong các ứng dụng Microsoft Office do các tệp Office bị hỏng. Những vấn đề như vậy có thể được khắc phục bằng cách sửa chữa bộ Office. Trước tiên, hãy chạy Sửa chữa nhanh, Nếu cách này không khắc phục được sự cố, hãy chạy Sửa chữa trực tuyến. Sửa chữa Trực tuyến sẽ mất nhiều thời gian hơn Sửa chữa Nhanh.

Đọc: Microsoft Word đã ngừng hoạt động trên máy tính Windows.

Làm thế nào để loại bỏ thanh màu đen trong Word?

Nếu thanh màu đen xuất hiện trên giao diện của Microsoft Word, việc tắt Tăng tốc đồ họa phần cứng có thể hữu ích. Nếu điều này không giúp được gì, thì sự cố có thể liên quan đến cạc đồ họa của bạn. Trong trường hợp này, cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển cạc đồ họa sẽ khắc phục được sự cố.

Tại sao Word của tôi nhấp nháy màu đen?

Nếu Word nhấp nháy màu đen, trình điều khiển màn hình của bạn có thể bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên cập nhật trình điều khiển màn hình của mình hoặc cài đặt lại bằng cách tải xuống từ trang web của nhà sản xuất. Đôi khi, Tăng tốc đồ họa phần cứng gây ra sự cố trong các ứng dụng Office. Kiểm tra xem tính năng này đã được bật chưa. Nếu vậy, hãy vô hiệu hóa nó.

Tại sao tài liệu Word của tôi nhấp nháy màu Cam?

Cài đặt Word bị hỏng hoặc bị hỏng hoặc trình điều khiển Đồ họa bị trục trặc có thể khiến tài liệu Word của bạn nhấp nháy màu cam. Thực hiện theo các đề xuất trong bài đăng này để giải quyết vấn đề một lần và mãi mãi.

Hy vọng điều này là hữu ích.

Đọc tiếp: Microsoft Word tiếp tục gặp sự cố trên Windows 11/10.

Sửa lỗi thanh nhấp nháy màu đen trong Word

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

Rate this post
Leave a comment