Cách thêm Bản quyền và Thông tin Liên hệ vào Hình ảnh trong Photoshop

0

Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn qua các bước để thêm bản quyền và thông tin liên hệ vào hình ảnh của bạn bằng Adobe Photoshop. Khi bạn định chia sẻ ảnh kỹ thuật số của mình trên internet hoặc với bất kỳ ai, bạn nên đăng ký bản quyền và thêm thông tin liên hệ. Việc thêm bản quyền và thông tin liên hệ sẽ không ngăn mọi người sử dụng ảnh, nhưng nó sẽ bao gồm bản quyền và thông tin liên hệ của bạn. Thêm thông tin liên hệ của bạn sẽ cho phép mọi người liên hệ với bạn nếu họ thích công việc của bạn.

Cách thêm Bản quyền và Thông tin Liên hệ vào Hình ảnh trong Photoshop

Thêm bản quyền và thông tin liên hệ vào hình ảnh là một nhiệm vụ dễ dàng. Thêm bản quyền và thông tin liên hệ không chỉ dành cho ảnh. Bạn có thể thêm bản quyền và thông tin liên hệ vào tác phẩm kỹ thuật số mà bạn đã tạo trong bất kỳ phần mềm đồ họa nào.

Để bắt đầu thêm bản quyền và thông tin liên hệ vào hình ảnh của bạn, hãy mở nó trong Photoshop.

Sau đó, bạn sẽ đi đến Tập tin và đi xuống Nộp thông tin hoặc nhấn Ctrl + Shift + Alt + I.

Thao tác này sẽ mở Cửa sổ Đối thoại Thông tin Tệp.

Thêm hộp thoại thông tin tệp bản quyền

Các Cửa sổ đối thoại về thông tin tệp Đây là nơi bạn sẽ nhập thông tin liên hệ và bản quyền hình ảnh. Có rất nhiều thông tin có thể được thêm vào hình ảnh, bạn có thể chọn những gì để đưa vào và những gì bỏ đi. Bạn có thể nhấp vào từng tab để nhập các thông tin khác nhau.

Add-copyright-File-Info-Box-Drop-Drop-Selection

Có một tính năng thú vị của Cửa sổ Đối thoại Thông tin Tệp nếu bạn có màn hình nhỏ hoặc Nếu cửa sổ nhỏ và một số tab bị ẩn, bạn có thể nhấp vào mũi tên thả xuống ở cuối cửa sổ sau đó bạn có thể chọn tab mình. muốn hiển thị.

Thêm-bản quyền-DICOM-Y tế-Dữ liệu

Các Cửa sổ đối thoại về thông tin tệp có thể được sử dụng để thêm thông tin y tế vào hình ảnh.

Thêm-bản quyền-Bản quyền-Thông tin-Biểu mẫu-Mô tả-Tab

Lần này, bạn sẽ chỉ thêm thông tin cơ bản, vì vậy bạn sẽ chỉ sử dụng sự mô tả. Tab mô tả chứa các trường cho tất cả thông tin quan trọng của bạn.

Những trường này là Tiêu đề tài liệuđó là tên của hình ảnh, Tác giả đó là tên của bạn nếu bạn là tác giả, Từ khóa để giúp mọi người tìm thấy hình ảnh trong tìm kiếm và nhiều lĩnh vực khác. Trường Tiêu đề tài liệu thường được tự động điền với tên mà hình ảnh được lưu.

Thêm-bản quyền-Tác giả-Thông tin

Phía dưới Tiêu đề tài liệubạn có hai trường rất quan trọng, đó là Tác giảTên tác giả. Trường Tác giả phải là tên của tác giả cho dù đó là bạn hay người khác. Tên Tác giả là nghề nghiệp / chức danh của tác giả, ví dụ một nhiếp ảnh gia.

Tên Tác giả là quan trọng nhưng Tên Tác giả có thể được bỏ qua.

Thêm-bản quyền-Hình ảnh-Mô tả-Trường học

Trường Tiếp theo là trường Mô tả nơi bạn sẽ viết mô tả về Hình ảnh.

Thêm-bản quyền-Hình ảnh-Xếp hạng

Trong một số phiên bản của Photoshop, bạn sẽ thấy Xếp hạng, ở đây bạn có thể đánh giá hình ảnh. Điều này rất hữu ích nếu một tìm kiếm sử dụng danh mục xếp hạng làm bộ lọc cho các tìm kiếm.

Thêm-bản quyền-Từ khoá

Trường quan trọng tiếp theo là Từ khóa. Từ khóa rất quan trọng vì chúng sẽ giúp mọi người tìm thấy hình ảnh của bạn trong tìm kiếm. Sử dụng càng nhiều từ khóa càng tốt để hình ảnh của bạn dễ tìm thấy khi mọi người tìm kiếm hình ảnh có một hoặc nhiều từ trong chủ đề.

Từ khóa cũng giúp bạn tìm thấy hình ảnh của mình trong Adobe Bridge. Sử dụng dấu phẩy hoặc dấu chấm phẩy để phân tách các từ khóa. Một từ khóa có thể được tạo thành từ hai hoặc nhiều từ, chẳng hạn như (động vật trang trại hoặc dây cao).

Thêm-bản quyền-Bản quyền-tùy chọn

Phần quan trọng tiếp theo là Trạng thái Bản quyền. Nó được đặt thành không xác định theo mặc định, hãy nhấp vào từ không xác định hoặc mũi tên nhỏ bên cạnh và chọn Có bản quyền từ danh sách xuất hiện. Lưu ý rằng việc đơn giản tuyên bố rằng hình ảnh của bạn có bản quyền không giống như việc nộp đơn xin bản quyền hợp pháp, nhưng nó sẽ ngăn cản một số người trung thực sử dụng hình ảnh của bạn mà không được phép.

Thêm-bản quyền-Bản quyền-Thông tin-Đã thêm

Sau khi bạn đã chọn Có bản quyềnđưa thông tin bản quyền của bạn vào Thông báo Bản quyền. Bạn thường làm ký hiệu bản quyền theo sau là năm và sau đó là tên của bạn hoặc tên của tổ chức sở hữu bản quyền.

Để thêm biểu tượng giữ bản quyền Alt sau đó nhấn 0169 về bạn bàn phím số. Nhấn Alt và nhấn 0169 trên các số thông thường sẽ không hoạt động, nó phải là bàn phím số. Nếu máy tính của bạn không có bàn phím số, bạn có thể vào Microsoft Word và gõ hai dấu phẩy với ký tự ở giữa, không có khoảng trống giữa và nó tự động trở thành biểu tượng bản quyền. Sau đó, bạn có thể sao chép và dán nó vào trường Thông báo Bản quyền.

Thêm-bản quyền-Bản quyền-Biểu tượng-Từ

Trong Microsoft Word, bạn có thể truy cập Chèn về sau Biểu tượng và lựa chọn Ký hiệu Bản quyền, điều này sẽ đặt biểu tượng bản quyền trong tài liệu. Sau đó, bạn có thể sao chép nó và dán nó vào Thông báo Bản quyền.

Thêm-bản quyền-Bản quyền-Thông tin-URL

Sau đó, bạn sẽ thêm một liên kết trang web nơi mọi người có thể tìm hiểu thêm thông tin về bạn và công việc của bạn.

Add-copyright-Copyright-Info-URL-go-to-URL

Sau khi thêm URL bạn nên nhấp vào ĐI ĐẾN URL chỉ để chắc chắn URL Chính xác.

More-copyright-Press-ok

Sau khi đã bổ sung đầy đủ thông tin, bạn nhấn ĐƯỢC RỒI hoặc CŨhủy bỏ ở cuối cửa sổ. Bạn sẽ nhận thấy rằng có hai nút khác, Sở thíchNhập khẩu. Nút Tùy chọn được sử dụng để thay đổi các tùy chọn.

Thêm-Bản quyền-Nhập-nút-tùy chọn

Các Nhập khẩu là lưu thông tin của bạn dưới dạng mẫu để bạn có thể sử dụng chúng cho các hình ảnh khác. Bạn chỉ cần nhấp vào Xuất sau khi hoàn thành biểu mẫu. Nếu bạn muốn sử dụng nó cho các hình ảnh khác, bạn chỉ cần điền thông tin giống nhau cho tất cả các hình ảnh. Sau đó, bạn sẽ xuất nó vào một thư mục đặt trước hoặc một thư mục khác mà bạn chọn. Khi bạn muốn sử dụng thông tin cho một hình ảnh khác, chỉ cần mở hình ảnh trong Photoshop và nhấn Nhập khẩu sau đó nhập thông tin. Các Hiển thị Thư mục Mẫu sẽ đưa bạn đến thư mục mẫu Photoshop trên máy tính của bạn.

Đọc: 20 lý do tại sao bạn nên học Photoshop

Tại sao việc thêm Bản quyền và Thông tin Liên hệ vào hình ảnh của bạn lại quan trọng?

Thêm bản quyền và thông tin liên hệ vào hình ảnh của bạn là rất quan trọng vì nó thừa nhận công việc của bạn trong việc tạo ra hình ảnh và mọi người không thể yêu cầu hình ảnh của bạn một cách hợp pháp. Thêm thông tin liên hệ giúp mọi người biết ai đã tạo hình ảnh và họ có thể liên hệ với người tạo.

Việc thêm Thông tin Bản quyền vào Hình ảnh của bạn có thể ngăn cản việc sử dụng Hình ảnh không?

Việc thêm thông tin bản quyền vào hình ảnh của bạn mà không đăng ký sẽ không ngăn cản việc sử dụng hình ảnh. Tuy nhiên, nó có thể ngăn cản một số người trung thực sử dụng nó mà không được phép.

Cách thêm Bản quyền và Thông tin Liên hệ vào Hình ảnh trong Photoshop

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

Rate this post
Leave a comment