Cách tìm lại file đã lưu trên nhiều dịch vụ đám mây

0

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay đều miễn phí cho người dùng nên việc tạo 2 hoặc 3 tài khoản để sử dụng cùng lúc không còn xa lạ với những người thường xuyên sử dụng các công cụ lưu trữ đám mây. .

Nhưng việc sử dụng nhiều tài khoản lưu trữ còn khiến người dùng trộn lẫn tài liệu, file lưu trữ giữa các tài liệu upload lên tài khoản lưu trữ đám mây, không nhớ file mình cần tìm nằm ở đâu và càng khó chịu hơn. khi bạn cần gấp mà không nhớ tài liệu đó ở đâu.

Bây giờ, nếu tìm kiếm từng tài liệu trên từng dịch vụ một sẽ mất rất nhiều thời gian. Giải pháp duy nhất là bạn có thể dựa vào dịch vụ quản lý lưu trữ đám mây và tận dụng tính năng tìm kiếm trên này để tìm các tệp bạn đang tìm kiếm, việc này sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm kiếm trên từng tài khoản riêng lẻ. Dưới đây là một số công cụ quản lý lưu trữ đám mây và cách sử dụng chúng.

1. Đám mây đa năng

MultCloud là một trong những dịch vụ quản lý và kiểm soát lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất để tìm kiếm tệp đồng thời trong nhiều dịch vụ đám mây. Nó giúp bạn tìm và kiểm soát nhiều dịch vụ đám mây phổ biến, bao gồm Google Drive, Một ổ đĩa, Dropbox, Ổ đĩa Amazon, Siêu cấp, Evernote…Đây là cách tìm tệp lưu trữ đám mây bằng MultCloud.

Đa đám mây

Bước 1: Truy cập trang web Đa đám mây bằng nút tải xuống ở trên, sau đó nhấp vào Tạo một tài khoản để đăng ký, sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Bước 2: Vào giao diện chính click vào dịch vụ cloud có file cần tìm ở đây mình chọn Google Drivesau đó nhấn vào Kế tiếp.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Nhấp chuột tiếp theo Thêm tài khoản Google Driveđăng nhập vào tài khoản Google Drive của bạn và cho phép MultCloud xem và quản lý dữ liệu bạn có trên Google Drive.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Bước 3: Tiếp theo, khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google Drive của mình trong MultCloud, hãy nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Sau đó chọn Tên đám mâyNếu bạn đăng nhập nhiều tài khoản lưu trữ đám mây vào MultCloud thì ở phần này sẽ có các tài khoản lưu trữ đám mây đã đăng nhập để bạn lựa chọn.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Tiếp theo chọn Tìm kiếm nhanh trong phần Loại tìm kiếmViết tên file bạn muốn tìm sống Từ khóabạn không cần viết tên đầy đủ, chỉ cần viết tên gợi ý và MultCloud sẽ đưa ra mọi kết quả liên quan.

2. Tìm

Giống như MultCloud, Findo hỗ trợ người dùng tìm kiếm và quản lý file trên nhiều tài khoản đám mây (Dropbox, Google Drive, Box, OneDrive…) cùng một lúc.

Ngoài ra, Findo còn hỗ trợ người dùng tìm kiếm file đính kèm trong các dịch vụ email như Gmail, Outlook.com, Yahoo! Thư, Thư iCloud, Thư AOL…Và đây là cách sử dụng Findo để tìm file trên các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Tìm

Bước 1: Truy cập Findo thông qua nút tải xuống bên trên, sau đó chọn Bắt đầu sử dụng miễn phí để đăng nhập.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Tiếp theo, Findo sẽ gợi ý bạn đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc nhấp vào Hoặc bằng email để đăng nhập bằng tài khoản email khác. Tuy nhiên, thuận tiện nhất là đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Sau đó sẽ có danh sách các dịch vụ lưu trữ đám mây mà người dùng có thể lựa chọn. Bạn có thể chọn nhiều tài khoản lưu trữ đám mây bằng cách nhấp vào Kết nốisau đó nhấn vào Kế tiếp.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Bước 2: Tiếp theo Findo sẽ yêu cầu bạn mời bạn bè sử dụng Findo, nhấn Mời bạn bè và bắt đầu để tiếp tục.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Bước 3: Cuối cùng sẽ hiện ra danh sách tài khoản lưu trữ đám mây để bạn lựa chọn. Bên dưới thanh tìm kiếm là từng danh mục lưu trữ có sẵn trong tài khoản lưu trữ đám mây của bạn. Dưới đây là hình ảnh cho thấy bạn đang đăng nhập vào tài khoản của mình. Gmail vì vậy nó sẽ bao gồm các tin nhắn, liên kết, tin nhắn chưa đọc, tệp đính kèm…

Nếu là tài khoản lưu trữ file, dữ liệu sẽ hiển thị các danh mục như Tập tin, âm thanh, video… Nếu có, hãy nhấp vào Thêm nguồn dữ liệu mới để thêm tài khoản mới.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Chọn các tài khoản lưu trữ đám mây muốn liên kết để đăng nhập, đồng thời bạn cũng có thể liên kết với các ứng dụng chat như tin nhắn Facebook, Ứng dụng trò chuyện, điện tín, Chần chừ.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

3. Otixo

Ngoài 5GB dung lượng miễn phí khi tạo tài khoản Otixo, bạn còn có thể kết nối và quản lý dữ liệu của mình trên 35 dịch vụ đám mây như MEGA, YandexOneDrive, Dropbox, Google Drive, 4Đã chia sẻ, SugarSync… Để sử dụng Otixo tìm kiếm và quản lý dữ liệu lưu trữ đám mây, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Otixo

Bước 1: Truy cập trang web của Otixo bằng nút tải xuống ở trên và nhấp vào Bắt đầu để đăng ký tài khoản và đăng nhập vào Otixo, hoặc bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Google để đăng nhập.

Sau đó khi giao diện Bạn muốn bắt đầu từ đâu xuất hiện, bạn chọn Quản lý tập tin.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Bước 2: Khi vào giao diện chính, hãy kết nối với dịch vụ lưu trữ đám mây bằng cách nhấn vào biểu tượng đám mây ở bên trái như hình dưới đây.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Otixo hỗ trợ 35 dịch vụ, người dùng miễn phí hỗ trợ kết nối tối đa 10 dịch vụ bất kỳ.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Otixo sẽ ​​yêu cầu bạn nhập tên tài khoản dịch vụ lưu trữ đám mây, lưu ý bạn chỉ cần nhập tên tài khoản chứ không cần nhập địa chỉ email, ví dụ: [email protected] sau đó bạn chỉ cần viết Tải xuốngVN và nhấp vào Ủy quyền thông qua Google Drive.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Sau khi kết nối với tài khoản lưu trữ đám mây, bạn gõ từ khóa tìm kiếm cho file muốn tìm, kết quả sẽ hiển thị bên dưới.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

4. Koofr

Cũng giống như trên Otixo, Koofr cũng cung cấp cho bạn dung lượng trống nhưng chỉ có 2GB. Koofr cho phép bạn quản lý và tìm kiếm tệp đồng thời trên bốn dịch vụ: Google Drive, Amazon Drive, OneDrive, Dropbox. Dưới đây là cách tìm file trên nhiều dịch vụ đám mây trên Koofr.

Koofr

Bước 1: Truy cập nút tải xuống ở trên để truy cập Koofr, sau đó nhấp vào Tạo tài khoản miễn phí với Google để đăng nhập vào Koofr bằng tài khoản Google. Hoặc bấm vào Tạo tài khoản miễn phí để tạo tài khoản Koofr của riêng bạn.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Bước 2: Sau khi đăng nhập Koofr bạn sẽ thấy bên trái danh sách các dịch vụ lưu trữ đám mây, chọn 1 trong 4 dịch vụ đó và đăng nhập, ở đây mình chọn Google Drive, nhấn Kết nối Google Drive.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Bước 3: Sau khi đăng nhập, danh sách tài liệu, dữ liệu trong tài khoản lưu trữ đám mây của bạn sẽ xuất hiện bên cạnh. Để tìm file bạn chỉ cần gõ từ khóa như hình dưới đây. Kết quả sẽ xuất hiện ngay bên dưới.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

5. Xin cho biết

FYI là dịch vụ hỗ trợ quản lý và tìm kiếm nhanh file lưu trên nhiều dịch vụ đám mây (Google Drive, Slack, Asana, OneDrive, Dropbox) được lưu trữ trong thời gian tối đa là 30 ngày. Dưới đây là cách quản lý và tìm kiếm file trên FYI.

cho bạn biết

Bước 1: Truy cập trang web FYI tại nút tải xuống ở trên và nhấp vào Bắt đầu miễn phí.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Tiếp theo chọn Cá nhân > chọn Thêm tài liệu cá nhân của tôi.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Sau đó chọn dịch vụ lưu trữ đám mây chứa dữ liệu muốn tìm kiếm rồi nhấn Tiếp tục.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Sau đó chọn dịch vụ lưu trữ đám mây ở danh sách bên trái mà bạn đã đăng nhập để tìm lại file, ghi từ khóa vào ô tìm kiếm bên trên để tìm kiếm file.

Trong danh sách file sẽ đính kèm biểu tượng của dịch vụ nơi nó đang được lưu trữ. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có thể tìm kiếm các tập tin được lưu trữ trong thời gian 30 ngày.

Tìm tập tin lưu trữ đám mây

Trên đây là một số trang web giúp bạn tìm kiếm file được lưu trữ trên dịch vụ đám mây, là dịch vụ lưu trữ trên máy tính. Nếu bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây trên điện thoại thì hãy sử dụng Tham khảo một số dịch vụ lưu trữ đám mây trên điện thoại trong bài viết Các giải pháp lưu trữ đám mây tốt nhất cho thiết bị di động.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Dữ Liệu File

5/5 - (229 bình chọn)
Leave a comment