Chrome Toàn màn hình không hoạt động [Fixed]

0

Một số người dùng đang báo cáo rằng họ không thể truy cập toàn màn hình trong Google Chrome. Điều này làm mất đi vẻ đẹp của việc duyệt web và buộc bạn phải luôn có các đường viền xung quanh Chrome của mình. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem bạn có thể làm gì nếu Chrome Full Screen không hoạt động trên máy tính của bạn.

Làm cách nào để truy cập toàn màn hình trong Chrome?

Bạn có thể dễ dàng chuyển sang chế độ toàn màn hình trong Google Chrome bằng cách nhấp vào ba dấu chấm dọc và sau đó nhấp vào nút toàn màn hình như trong ảnh chụp màn hình. Bây giờ, để quay lại, bạn có thể nhấn F11 hoặc di chuyển con trỏ của bạn lên đầu cửa sổ và nhấp vào biểu tượng chữ thập. Trên một số bàn phím, bạn có thể phải nhấn Fn + F11. Nếu bạn không thể truy cập toàn màn hình, hãy thử các giải pháp được đề cập sau đây.

Khắc phục sự cố toàn màn hình của Chrome không hoạt động

Nếu Chrome Full Screen không hoạt động trên hệ thống Windows 11/10 của bạn, hãy thử các giải pháp sau.

 1. Khởi động lại Chrome
 2. Tắt tăng tốc phần cứng
 3. Xóa dữ liệu duyệt web và bộ nhớ cache
 4. Đặt lại Chrome
 5. Thử tắt Tiện ích mở rộng
 6. Cập nhật Chrome
 7. Cài đặt lại Chrome

Hãy để chúng tôi nói về chúng một cách chi tiết.

1]Khởi động lại Chrome

Hãy để chúng tôi bắt đầu khắc phục sự cố bằng cách khởi động lại trình duyệt Google Chrome. Nhưng đừng chỉ đóng nó, hãy chuyển đến Task Manager và xem liệu có bất kỳ tác vụ liên quan nào đang chạy trong nền hay không. Nếu có bất kỳ quá trình nào như vậy, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn End Task. Bây giờ, hãy mở Chrome và xem chế độ toàn màn hình có hoạt động không.

2]Tắt tăng tốc phần cứng

Tiếp theo, hãy thử tắt Tăng tốc phần cứng từ cài đặt của Chrome. Nếu sự cố là do Tăng tốc phần cứng, việc tắt nó đi sẽ thực hiện được công việc. Làm theo các bước đã cho để làm tương tự.

 1. Mở Chrome.
 2. Nhấp vào ba dấu chấm dọc và chọn Cài đặt.
 3. Nhấp chuột Hệ thống và tắt chuyển đổi của Sử dụng tính năng tăng tốc phần cứng khi có sẵn.

Bây giờ, khởi động lại Chrome và thử chuyển sang chế độ toàn màn hình. Hy vọng rằng, điều này sẽ làm công việc cho bạn.

3]Xóa dữ liệu duyệt web và bộ nhớ cache

Dữ liệu duyệt web và bộ nhớ cache bị hỏng là những lý do có thể khác cho sự cố này. Có nhiều yếu tố khác nhau có thể làm hỏng dữ liệu, nhưng tin tốt là chúng có thể bị xóa khỏi cài đặt của Chrome. Vì vậy, nếu bạn không thể truy cập toàn màn hình trong Chrome, hãy thử các bước sau để xóa Dữ liệu duyệt web và bộ nhớ cache.

 1. Khởi chạy Google Chrome.
 2. Nhấp vào ba dấu chấm dọc và chọn Cài đặt.
 3. Chuyển đến tab Quyền riêng tư & Bảo mật và nhấp vào Xóa dữ liệu truy cập.
 4. Đặt Phạm vi thời gian thành Mọi lúc, đánh dấu vào tất cả các hộp bạn muốn xóa và nhấp vào Xóa dữ liệu.

Bây giờ chúng ta hãy xem nếu sự cố vẫn tiếp diễn. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể sử dụng chế độ toàn màn hình sau này.

4]Đặt lại Chrome

đặt lại chrome windows 10

Bạn cũng có thể gặp rất nhiều vấn đề do định cấu hình sai. Bạn thực sự có thể đặt lại Chrome từ cài đặt, mặc dù nó sẽ xóa tất cả các thay đổi bạn đã thực hiện, nhưng chế độ toàn màn hình thực sự có thể bắt đầu hoạt động. Để đặt lại Chrome, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới.

 1. Khởi chạy Google Chrome.
 2. Nhấp vào ba dấu chấm dọc và chọn Cài đặt.
 3. Chuyển đến tab Đặt lại và Làm sạch và nhấp vào Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.
 4. Nhấp chuột Đặt lại cài đặt.

Điều này sẽ làm công việc cho bạn.

5]Thử tắt Tiện ích mở rộng

Các tiện ích mở rộng bị hỏng cũng có thể ngăn Chrome ở chế độ toàn màn hình. Tắt tất cả các tiện ích mở rộng rồi thử mở Chrome ở chế độ Toàn màn hình. Nếu nó hoạt động, hãy bật từng cái một và nếu sau khi bật một tiện ích mở rộng nào đó, toàn màn hình ngừng hoạt động, chỉ cần xóa nó đi và vấn đề sẽ được giải quyết.

6]Cập nhật Chrome

Nếu vấn đề là lỗi thì việc cập nhật nó sẽ thực hiện thủ thuật. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào dấu chấm, đi tới Trợ giúp> Giới thiệu về Google Chrome. Sau đó, xem liệu có bản cập nhật nào không, nếu có, chỉ cần tải xuống và bạn sẽ sẵn sàng.

7]Cài đặt lại Chrome

Nếu không có gì hoạt động, thì biện pháp cuối cùng của bạn là cài đặt lại Chrome. Đây có thể không phải là một tình huống lý tưởng, nhưng nếu bạn muốn xem toàn màn hình, thì đây có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Làm theo các bước được chỉ định để gỡ cài đặt Chrome khỏi máy tính Windows 11/10 của bạn.

 • Phóng Cài đặt.
 • Đi Ứng dụng> Ứng dụng & Tính năng.
 • Tìm kiếm Trình duyệt Chrome.
  • Windows 11: Nhấp vào ba dấu chấm dọc và nhấp vào Gỡ cài đặt.
  • Windows 10: Nhấp vào ứng dụng và chọn Gỡ cài đặt.

Sau khi gỡ cài đặt ứng dụng, hãy mở File Explorer, đi đến vị trí sau và loại bỏ bất kỳ phần nào còn sót lại.

C:Users<YourUserName>AppDataLocalGoogle Chrome
C:Program FilesGoogle Chrome

Cuối cùng, mở bất kỳ trình duyệt nào khác, truy cập google.com/chrome và tải xuống một bản sao mới của trình duyệt. Cài đặt nó và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

Hy vọng rằng bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng các giải pháp của chúng tôi.

Cách khắc phục Chrome không toàn màn hình?

Nếu Chrome không ở chế độ toàn màn hình, hãy thử các giải pháp được đề cập trong bài viết này. Thông thường, sự cố là do trục trặc nào đó gây ra. Tuy nhiên, chúng tôi phải thực hiện tất cả các giải pháp có thể để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thể sử dụng toàn màn hình với một trong các bản sửa lỗi này.

Tại sao Chrome không mở ở mức tối đa?

Bạn phải đặt Chrome ở chế độ mở tối đa theo cách thủ công. Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào phím tắt của nó và chọn Thuộc tính. Nhấp vào menu thả xuống Chạy và chọn Tối đa hóa. Nhấp vào Áp dụng> Ok. Bây giờ, mỗi khi bạn mở Google Chrome, nó sẽ mở tối đa.

Đọc tiếp: Sửa lỗi màn hình Google Chrome nhấp nháy trên Windows.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

Rate this post
Leave a comment