Định dạng PRC là gì? Đọc file PRC bằng phần mềm nào?

0

Hầu hết chúng ta chỉ biết và thường sử dụng những định dạng văn bản phổ biến như Word, Excel hay PDF… Nhưng trên thực tế, còn rất nhiều định dạng văn bản khác vẫn được sử dụng, chỉ là nó được sử dụng trong những môi trường, công việc đặc biệt. Định dạng PRC là một trong những loại định dạng như vậy.

Tuy nhiên, khi nhắc đến định dạng này, nhiều người khá bối rối hoặc thậm chí không biết PRC là gì? Làm cách nào để mở tập tin PRC? Làm thế nào để đọc tập tin PRC? Trong bài viết dưới đây Thủ Thuật EDU sẽ định nghĩa cho bạn một số khái niệm về định dạng đặc biệt này.

Tệp PRC, định dạng PRC là gì?

Trung Quốc là tên viết tắt của Psản phẩm Rsự trình bày Compact, một định dạng văn bản 3D đặc biệt. Định dạng này có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực với sự kết hợp khác nhau.

PRC được sử dụng trong trường hợp nào?

Định dạng này có thể được sử dụng trong công nghệ Sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính (CAM) và Kỹ thuật hỗ trợ máy tính (CAE), trong lĩnh vực đồ họa CAD hoặc có thể được nhìn thấy rõ ràng và phổ biến nhất trong các ứng dụng sách điện tử. cho máy tính bảng, tab hoặc điện thoại thông minh.

Ưu điểm của Trung Quốc

Tương tự như PDF, PRC có nhiều ưu điểm khiến nó trở nên phổ biến và được sử dụng trong các lĩnh vực cụ thể như:

  • Công suất nhỏ gọn.
  • Giao diện đơn giản.
  • Dễ dàng hoạt động.
  • An ninh tốt.
  • Dễ dàng chia sẻ qua Internet.

Nhược điểm của Trung Quốc

Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt phần mềm hỗ trợ chuyên dụng dành riêng cho PRC như Foxit Reader, Adobe Acrobat Tốt chương trình đọc file PDF trên máy tính đối với định dạng PDF sẽ không thể in hoặc chia sẻ với người khác. Tuy nhiên, đây cũng không phải là điểm trừ quá lớn để chúng ta loại bỏ PRC.

Làm cách nào để mở và đọc tập tin PRC?

Có hai cách để người dùng xem tệp PRC trên máy tính của họ. Đặc biệt:

Sử dụng phần mềm đọc file PRC:

Cách đơn giản và trực tiếp nhất là bạn có thể tìm và cài đặt một số phần mềm đọc file PRC chuyên dụng như Máy tính để bàn đọc Mobipocket hoặc Khổ thơ Lexcycle.

Đọc file PRC không cần phần mềm:

Nếu sợ phần mềm trên gây tốn dung lượng hoặc không an toàn, bạn có thể lựa chọn cách thứ 2: chuyển đổi tập tin PRC sang PDF hoặc các định dạng phổ biến khác để đọc.

Đó là một số khái niệm cũng như cách thao tác các tài liệu có định dạng PRC đặc biệt này. Hy vọng nếu một ngày nào đó bạn buộc phải làm việc với định dạng này thì phần giới thiệu ngắn gọn ở trên sẽ hữu ích.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Dữ Liệu File

5/5 - (289 bình chọn)
Leave a comment