Hướng dẫn nén và giải nén file Zip trực tuyến, không cần phần mềm

0

Khi nén/giải nén file Zip, RAR người dùng phải sử dụng phần mềm chuyên dụng như 7-Zip Tốt WinRAR. Trong một số trường hợp khẩn cấp máy tính của bạn bị lỗi không cài được phần mềm giải nén, hay bất kỳ phần mềm nào thì làm cách nào để giải nén file khi cần thiết.

Giải pháp lúc này là bạn có thể nhờ đến các công cụ giải nén file trực tuyến, có thể sử dụng chúng như những công cụ giải nén chuyên nghiệp trên máy tính mà không cần phải tải về hay cài đặt. Tải về.vn Chúng tôi đã tổng hợp các website giải nén file chuyên nghiệp mà các bạn có thể sử dụng để nén hoặc giải nén file 7-zip hoặc Winrar, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Trình trích xuất lưu trữ

Trình trích xuất lưu trữ

Bước 1: Sau khi truy cập vào trang web của Lưu trữ trích xuất Bạn có thể chọn tệp Zip từ máy tính của mình bằng cách nhấp vào Chọn tập tin.

zip

Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các file trong file zip đã chọn, bao gồm tất cả các file và thư mục. Nếu muốn tải file nào thì chỉ cần click vào file đó để tải về.

zip

Bạn có thể liên kết với tài khoản Google DriveDropbox để thực hiện giải nén hoặc bạn có thể chọn URL tệp zip để sao chép và giải nén.

zip

zip

2. Đám mây

Cloudzip

Bước 1: Cloudzip là công cụ miễn phí hỗ trợ nén dữ liệu ở định dạng ZIP và hỗ trợ cả phiên bản di động và máy tính. Sau khi truy cập hãy nhấn vào Bấm vào đây để bắt đầu.

zip

Bước 2: Sau đó nhấn vào Chọn tập tin Đầu tiên các bạn chọn những file muốn nén thành file Zip. Cloudzip không giới hạn số lượng file nhưng không giới hạn kích thước khi file lớn nhất cho phép không thể vượt quá 5MB. Nhấp chuột Mở để chọn tập tin và cuối cùng bấm vào Thêm các tập tin đã chọn để thêm các tập tin đã chọn.

zip

Cuối cùng bấm vào Tải xuống dưới dạng kho lưu trữ .zip để tải xuống tệp zip chứa các tệp đã chọn.

zip

Sau đó, bạn có thể giải nén nó bằng tệp zip bình thường.

zip

3. Giải nén – trực tuyến

Giải nén – trực tuyến

Bước 1: Giải nén – trực tuyến Giao diện khá giống Cloudzip nhưng xét về tính năng thì hoàn toàn trái ngược vì công cụ này chỉ hỗ trợ giải nén file Zip hoặc Rar. Sau khi truy cập vào trang web, vui lòng bấm vào Giải nén tập tin.

zip

Bước 2: Tiếp theo trong giao diện Giải nén tập tin vui lòng nhấp vào nút Chọn tập tin để chọn tệp zip có sẵn trên máy tính của bạn rồi nhấp vào giải nén tập tin để thực hiện giải nén.

Có tổng cộng 4 định dạng nén mà Unzip-online hỗ trợ, bao gồm .zip .rar .7z .tar, tất cả đều là những định dạng phổ biến hiện nay. Kích thước tệp tối đa mà Unzip-online hỗ trợ là 200MB.

zip

Sau đó bấm vào bất kỳ tệp nào có trong tệp Zip đó để tải xuống.

zip

4. Lưu trữ trực tuyến B1

Lưu trữ trực tuyến B1

4.B1 Lưu trữ trực tuyến

Trang web đơn giản này hỗ trợ hàng chục định dạng lưu trữ. Bạn chỉ cần nhấn vào nút màu xanh để upload file lên, đợi nó tải về và giải nén file một lúc. Bạn sẽ thấy danh sách các tập tin trong kho lưu trữ đó. Bấm vào một file nếu muốn tải về máy và bỏ qua những thứ không cần thiết. Thật đơn giản phải không?

B1 tự động xóa file ngay khi người dùng thoát khỏi phần mềm. Nếu bạn muốn xóa chúng ngay lập tức, hãy nhấp vào liên kết bên dưới danh sách.

Thử nghiệm với file 3MB cho thấy B1 Online Archiver tải lên và hiển thị nội dung trong file chỉ trong thời gian ngắn. Trang web được thiết kế bắt mắt, không có quảng cáo hay các cửa sổ bật lên gây khó chịu. Đây thực sự là một tùy chọn giải nén file trực tuyến tuyệt vời.

5. Chuyển đổi.Files

Chuyển đổi tệp tin

Chuyển đổi tệp tin

Convert.Files cho phép người dùng chuyển đổi kho lưu trữ RAR sang các định dạng khác, chẳng hạn như zip, tar, 7z. Tuy nhiên, nó có một vài nhược điểm. Web chứa quảng cáo video, quảng cáo chồng lên nội dung web (overlay ad) trong quá trình chuyển đổi file. Link quảng cáo giống như các nút chức năng.

Ngoài ra, việc chuyển đổi file cũng mất nhiều thời gian hơn Archive Extractor.

6. FunZip

FunZip

FunZip

Hầu hết mọi người đều cảm thấy bực bội khi phải giải nén file RAR nhưng Funzip sẽ xua tan cảm giác đó trong bạn. Thiết kế trang cực kỳ đơn giản, cho phép bạn kéo hoặc nhấp để duyệt tệp. Thời gian upload và giải nén khá nhanh. Sau đó nó hiển thị danh sách đầy đủ các tập tin được lưu trữ trong đó.

Đặc biệt, Funzip hỗ trợ file có dung lượng lên tới 400 MB. Tuy nhiên, trang này không cho biết tệp được lưu giữ trong bao lâu. Điều này có thể làm bạn lo lắng.

7. Chuyển đổi đám mây

Chuyển đổi đám mây

Chuyển đổi đám mây

CloudConvert là công cụ chuyển đổi định dạng nhiều file nổi tiếng. Nó hỗ trợ trích xuất nội dung cũng như chuyển đổi sang 7z, tar, zip. Điểm đáng tiếc là quá trình giải nén chỉ hỗ trợ tải file zip.

Đây là một công cụ tinh tế cho phép bạn tải tệp lên cũng như thêm chúng từ URL hoặc bộ lưu trữ đám mây. Bạn cũng có thể bật thông báo (hữu ích cho người dùng thông thường). CloudConvert cũng có thể lưu các tệp đã chuyển đổi ngay vào bộ nhớ đám mây của bạn.

CloudConvert tự động xóa tệp sau 24 giờ nếu bạn không làm như vậy. Ngoài ra, nó cũng không chứa quảng cáo, hạn chế duy nhất là giới hạn số lần sử dụng mỗi ngày.

Trên đây là những cách đơn giản và nhanh nhất để bạn giải nén, nén file bằng gói ZIP hoặc RAR trên máy tính mà không cần tới phần mềm chuyên dụng.

Chúc may mắn!

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Dữ Liệu File

5/5 - (196 bình chọn)
Leave a comment