Illustrator và Photoshop – Khi nào sử dụng mỗi cái?

0

Adobe tạo ra cả hai Người vẽ tranh minh họaPhotoshop, cả hai đều được sử dụng cho đồ họa và đôi khi chúng có thể thực hiện một số công việc mà mỗi người có thể làm. Tuy nhiên, cả Illustrator và Photoshop đều phù hợp nhất cho những thứ khác nhau. Photoshop là một phần mềm đồ họa raster và phù hợp nhất để chỉnh sửa, phục hồi ảnh và những thứ khác liên quan đến hình ảnh đã được tạo. Illustrator được sử dụng tốt nhất để tạo tác phẩm và tác phẩm nghệ thuật mới cho các dự án lớn.

Khi nào tôi nên sử dụng Photoshop và Illustrator?

Adobe Photoshop liên quan đến một hình ảnh được tạo thành từ các pixel riêng lẻ. Những hình ảnh này sẽ trở nên pixel nếu kéo dài quá nhiều. Hình ảnh Photoshop có thể được làm lớn bằng cách tăng độ phân giải hoặc dpi khi làm việc trên nó, Tuy nhiên, hình ảnh càng lớn, kích thước tệp càng lớn và nó sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn trên máy tính.

Adobe Illustrator là một phần mềm đồ họa vector tốt nhất để tạo hình ảnh và các thiết kế khác. Đồ họa vector được tạo thành từ các điểm, đường thẳng, đường cong và hình dạng dựa trên các công thức toán học. Những hình ảnh này sẽ không bị giảm chất lượng cho dù chúng được kéo giãn hoặc thu nhỏ như thế nào. Các tệp Illustrator có thể nhỏ hơn vì chúng được máy tính tính toán bằng toán học để chúng có thể có kích thước tệp nhỏ hơn.

Illustrator và Photoshop – Sự khác biệt và giống nhau

Cả Illustrator và Photoshop đều là những phần mềm đồ họa tuyệt vời. Photoshop dễ sử dụng hơn và vận hành đơn giản hơn nhiều khi bạn biết những điều cơ bản. Những thứ mà Photoshop chủ yếu được sử dụng dễ thực hiện hơn và rất giống với những gì bạn thấy trong sử dụng hàng ngày. Mặt khác, Illustrator chủ yếu được sử dụng cho những thứ kỹ thuật hơn và khó học hơn một chút vì nó hoạt động khác với những gì chúng ta quen thuộc hàng ngày.

Khi nào sử dụng Illustrator

Illustrator là phần mềm đồ họa vector tốt nhất để tạo hình ảnh và các thiết kế khác. Đồ họa vector được tạo thành từ các điểm, đường thẳng, đường cong và hình dạng dựa trên các công thức toán học. Những hình ảnh này sẽ không bị giảm chất lượng cho dù chúng được kéo giãn hoặc thu nhỏ như thế nào. Các tệp Illustrator có thể nhỏ hơn vì chúng được máy tính tính toán bằng toán học để chúng có thể có kích thước tệp nhỏ hơn.

Illustrator được sử dụng tốt nhất cho các tác phẩm nghệ thuật như logo và bất cứ thứ gì cần được làm lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Tác phẩm nghệ thuật Illustrator có thể được làm nhỏ như một logo hoặc lớn như một bọc tòa nhà và bất cứ thứ gì ở giữa. Hình ảnh vector có thể phù hợp với mọi kích thước lớn hay nhỏ mà không làm mất bất kỳ chi tiết hoặc chất lượng nào. Illustrator là tốt nhất cho logo vì logo của công ty sẽ được sử dụng theo nhiều cách, bao gồm tiêu đề thư, danh thiếp, biển quảng cáo và bọc xe cho đội xe tải của công ty. Tất cả những điều này sẽ yêu cầu logo phải được làm dù lớn hay nhỏ nhưng vẫn rõ ràng và dễ đọc đối với công chúng. Illustrator được sử dụng tốt nhất cho các tác phẩm nghệ thuật sẽ được in.

Hình ảnh trên là hình ảnh hiển thị logo vector được tạo trong Illustrator. Logo đã được thay đổi kích thước ba lần nhưng nó vẫn rõ ràng.

Khi nào sử dụng Photoshop

Photoshop được sử dụng tốt nhất để chỉnh sửa hình ảnh đã tạo. Photoshop có thể được sử dụng để chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa ảnh, xóa các khuyết điểm và các mục không mong muốn khỏi ảnh và điều chỉnh ảnh bị hỏng, Photoshop có thể được sử dụng để làm ảnh nghệ thuật và tạo ảnh ghép đẹp từ ảnh.

Hình ảnh Photoshop là hình ảnh raster và chúng xử lý các chỉnh sửa chính xác tốt hơn hình ảnh vector. Hình ảnh Raster dựa trên pixel và có xu hướng có màu sắc chi tiết hơn. Điều này làm cho photoshop phù hợp hơn cho hình ảnh được hiển thị trên màn hình. Sở dĩ như vậy vì màn hình có nhiều màu sắc rực rỡ hơn và sẽ hiển thị màu sắc tốt hơn.

Hình ảnh trên là hình ảnh raster được tạo bằng Photoshop. Nó có màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên, nếu nó được kéo dài, nó sẽ dễ dàng bị pixel.

Đọc: Mẹo và thủ thuật Photoshop cho người mới bắt đầu

Sử dụng cả Illustrator và Photoshop cùng nhau

Vâng, bạn đọc đúng tiêu đề, có những trường hợp bạn có thể sử dụng cả Illustrator và Photoshop. cùng với nhau. Trong trường hợp đầu tiên, bạn có thể biến hình ảnh raster thành hình ảnh vector. Bạn có thể đã có một hình ảnh raster như logo hoặc hình ảnh khác mà bạn muốn giữ lại và sử dụng ở định dạng lớn hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng illustrator để tạo hình ảnh vector raster. Lưu ý rằng khi bạn chuyển đổi hình ảnh raster thành vector, hình ảnh sẽ không còn màu sắc chi tiết đó nữa, tuy nhiên, hình ảnh sẽ có thể kéo dài hoặc thu nhỏ mà không bị pixel.

Một cách khác mà cả Illustrator và Photoshop có thể được sử dụng cùng nhau là trong trường hợp chúng có thể được sử dụng trong các phần khác nhau của một dự án. Cả hai tệp Photoshop và Illustrator đều có thể được sử dụng trong phần mềm của nhau. Bạn có thể cần một logo hoặc các tác phẩm nghệ thuật khác được đặt lên trên hình ảnh Photoshop.

Đọc: Làm thế nào để chuyển đổi Hình ảnh sang Vector trong Illustrator

Illustrator khác Photoshop như thế nào?

Cả Illustrator và Photoshop đều là phần mềm đồ họa nổi tiếng, tuy nhiên, chúng rất khác nhau. Photoshop là tốt nhất cho hình ảnh raster, là hình ảnh được tạo thành từ các pixel trông có nhiều màu sắc hơn nhưng sẽ bị pixel nếu kéo căng quá nhiều. Illustrator là tốt nhất cho các tác phẩm nghệ thuật sẽ được in trong khi Photoshop là tốt nhất cho các tác phẩm nghệ thuật sẽ được hiển thị trên màn hình. Điều này không có nghĩa là chúng không thể được sử dụng cho cả màn hình và bản in.

Có thể sử dụng cả Illustrator và Photoshop Artwork cùng nhau không?

Cả Illustrator và Photoshop đều được tạo ra để các tác phẩm nghệ thuật của họ kết hợp với nhau. Bạn có thể tạo tệp minh họa trong Photoshop và tệp Photoshop trong Illustrator. Sẽ có những trường hợp bạn cần tạo tác phẩm nghệ thuật trong một tác phẩm để sử dụng cho tác phẩm khác vì việc tạo tác phẩm này có thể dễ dàng hơn tác phẩm kia. Ví dụ: bạn có thể phải tạo một logo trong illustrator để sử dụng trong dự án Photoshop, hoặc bạn có thể cần sử dụng hiệu ứng văn bản hoặc thiết kế văn bản trong Photoshop để sử dụng trong dự án Illustrator.

Illustrator-vs-Photoshop-Raster-image.jpg

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

Rate this post
Leave a comment