Mẹo để sử dụng Recycle Bin hiệu quả trên Windows

0

Khi sử dụng Recycle Bin trên máy tính, bạn thường nghĩ rằng đây là thùng rác lưu trữ những dữ liệu đã bị xóa, tuy nhiên nó còn có những cách sử dụng hiệu quả hơn mà bạn chưa biết.

Bài viết này sẽ nói về một số tính năng của Recycle Bin ngoài việc lưu dữ liệu đã xóa. Chắc chắn bạn sẽ khá thích thú với thông tin này

Làm thế nào để sử dụng recycle hiểu thông qua hop cup

Thứ nhất: Xóa tệp ngay lập tức

Khi bạn xóa một tệp, nó sẽ được lưu Thùng rác mà không bị xóa ngay lập tức. Bây giờ nó sẽ chuyển sang trạng thái chờ trong Thùng rác và vẫn chiếm một số dung lượng lưu trữ trên ổ cứng của bạn. Vì vậy, bạn thường phải xóa các tệp này trong Thùng rác một lần nữa theo cách thủ công, thay vào đó bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng thùng rác và giữ phím Sự thay đổisau đó chọn Xóa bỏ.

Tiếp theo, bạn chọn “Đặc tính” và bấm vào “Không di chuyển tệp vào Thùng rác” trong bảng tùy chọn. Và OK để hoàn thành công việc

sử dụng thùng rác hiểu trên windows

Thứ hai: Tính năng giới hạn kích thước tệp

Nếu bạn vẫn không muốn xóa các tệp, bạn muốn giữ chúng trong Thùng rác Trước khi quyết định xóa chúng hoàn toàn, bạn phải thiết lập chế độ giới hạn dung lượng của các tập tin này để hạn chế sử dụng bộ nhớ. Nếu tổng kích thước của các tệp bằng Thùng rác Nếu vượt quá giới hạn, các tệp cũ nhất sẽ tự động bị xóa. Bạn bấm vào biểu tượng Thùng rác để đặt một giới hạn nhất định và chọn “Đặc tính”.
Nhấp chuột “Kích thước tùy chỉnh” trong bảng xuất hiện. Tiếp theo, bạn sẽ nhập kích thước tối đa mà bạn muốn Thùng rác có thể được chứa trong “Kích thước tối đa”. Cuối cùng “Ứng dụng”“ĐƯỢC RỒI” để hoàn thành cài đặt

Sử dụng thùng rác trên windows

Thứ ba: Tính năng khôi phục tệp trong thùng rác

Trong trường hợp bạn muốn khôi phục các tệp trong Thùng rác về vị trí ban đầu của chúng, sau đó bạn nhấp vào Thùng rác và chọn tệp bạn muốn khôi phục và nhấn “Khôi phục mục này” ở đầu cửa sổ Thùng rác. Các tệp này bây giờ sẽ biến mất khỏi Thùng rác và quay lại nơi bạn đã xóa chúng.

thùng rác trong cửa sổ

Thứ 4: Tính năng ẩn biểu tượng thùng rác

Bạn có thể nhận thấy rằng khi cài đặt xong hệ điều hành windows, biểu tượng Thùng rác cũng xuất hiện trên màn hình. Nhưng bạn muốn loại bỏ biểu tượng này. Bạn chọn Bắt đầu -> Bảng điều khiển của Windows. đi vào “Thay đổi chủ đề” trong phần “Giao diện và Cá nhân hóa”sau đó chọn “Thay đổi các mục trên máy tính để bàn”

meo meo bằng cách sử dụng thùng rác trong cửa sổ

Một bảng tùy chọn xuất hiện, bây giờ hãy bỏ chọn thùng rác và nhấn Ứng dụngĐƯỢC RỒI hoàn tất

Tất cả những thủ thuật sử dụng Recycle bin trên đây sẽ giúp bạn có những thao tác nhanh hơn cũng như quản lý tập tin hiệu quả hơn. Và bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác tại taimienphi.vn, tôi tin chắc rằng bạn sẽ thực sự hài lòng với những gì mình đọc được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-recycle-bin-hieu-qua-tren-windows-1409n.aspx
Trong trường hợp Recycle bin không hoạt động trên máy tính, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động, không mở được thùng rác trên Windows của bạn, với các bước sau: sửa thùng rác không hoạt động Với điều này, bạn có thể dễ dàng xóa các tập tin rác trên máy tính của mình một cách nhanh nhất.

Tác giả: Trần Văn Việt
(4.415 Thúc giục)

DG của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Cách sử dụng đồ tái chế hiệu quả

cách sử dụng thùng rác, mẹo sử dụng thùng rác hiệu quả trên windows,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Internet mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Internet

Rate this post
Leave a comment