RuneScape không hoạt động, đang tải hoặc khởi chạy trên PC

0

Được RuneScape không hoạt động, đang tải hoặc khởi chạy trên PC Windows của bạn? RuneScape là một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi kiểu cũ được hàng triệu người đam mê trò chơi yêu thích. Tuy nhiên, rất nhiều người chơi đã phàn nàn rằng trò chơi không tải hoặc không khởi chạy trên PC của họ. Có thể có một số lý do đằng sau vấn đề này. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về các nguyên nhân tiềm ẩn khiến RuneScape không khởi chạy trên PC của bạn và cách bạn có thể khắc phục sự cố.

Tại sao RuneScape không mở?

Dưới đây là những nguyên nhân tiềm ẩn khiến bạn không thể mở hoặc khởi chạy trò chơi RuneScape trên PC của mình:

 • Nếu hệ thống của bạn không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để chơi trò chơi, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề này.
 • Sự cố có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows lỗi thời. Vì vậy, hãy cập nhật Windows và sau đó thử khởi chạy trò chơi.
 • Nó cũng có thể được gây ra bởi trình điều khiển đồ họa lỗi thời hoặc bị hỏng. Do đó, bạn có thể thử cập nhật trình điều khiển GPU của mình để khắc phục sự cố.
 • Thiếu quyền quản trị hợp lệ để khởi chạy trò chơi có thể là một lý do khác cho sự cố. Trong trường hợp đó, hãy thử khởi chạy trò chơi với đặc quyền của quản trị viên để khắc phục sự cố.
 • Các vấn đề hiện tại cũng có thể được kích hoạt bởi các vấn đề tương thích. Do đó, bạn có thể khởi chạy trò chơi ở chế độ tương thích để khắc phục sự cố.
 • Tệp trò chơi bị hỏng và bị thiếu có thể là một trong những lý do gây ra sự cố. Bạn có thể thử xác minh tính toàn vẹn của các tệp trò chơi của mình để khắc phục sự cố.
 • Phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa của bạn có thể đang chặn RuneScape khởi chạy. Vì vậy, hãy tắt phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa của bạn một lúc và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.
 • Cài đặt trò chơi bị hỏng cũng có thể gây ra sự cố. Do đó, bạn có thể cài đặt lại trò chơi để khắc phục sự cố.

RuneScape không hoạt động, đang tải hoặc khởi chạy trên PC

Dưới đây là các bản sửa lỗi bạn có thể thử nếu RuneScape không hoạt động, đang tải hoặc khởi chạy trên PC Windows của bạn:

 1. Kiểm tra các yêu cầu hệ thống.
 2. Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn.
 3. Cập nhật hệ điều hành Windows của bạn.
 4. Khởi chạy lại RuneScape với tư cách quản trị viên.
 5. Thử chạy RuneScape ở chế độ tương thích.
 6. Xác minh tính toàn vẹn của các tệp trò chơi của bạn.
 7. Tạm thời tắt tường lửa / chống vi-rút.
 8. Tắt ép xung.
 9. Cài đặt lại trò chơi.

Hãy để chúng tôi thảo luận chi tiết về các bản sửa lỗi ở trên.

1]Kiểm tra yêu cầu hệ thống

Điều đầu tiên bạn nên làm để khắc phục sự cố là đảm bảo rằng hệ thống của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để chạy RuneScape. Nếu PC của bạn không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, bạn sẽ gặp khó khăn khi mở hoặc tải trò chơi.

Các thông số kỹ thuật tối thiểu để chơi RuneScape là:

 • HĐH: Windows Vista trở lên (bộ xử lý và hệ điều hành 64-bit)
 • Bộ xử lý: Intel i3 + hoặc AMD @ 2,4+ GHz
 • Kỉ niệm: RAM 4 GB
 • GPU: GeForce 400x, Intel HD 4x, AMD Radeon 7xxx +
 • Kho: 8 GB dung lượng khả dụng

Bạn sẽ phải nâng cấp PC của mình nếu hệ thống của bạn không đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu để chơi trò chơi RuneScape. Tuy nhiên, nếu nó xảy ra, có thể có một số lý do khác cho vấn đề. Bạn có thể thử các bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo để giải quyết vấn đề trong tầm tay.

3]Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn

Sự cố có thể nằm trong trình điều khiển đồ họa của bạn. Nếu trình điều khiển đồ họa của bạn đã lỗi thời hoặc bị hỏng, nó sẽ gây ra sự cố khi mở hoặc khởi chạy RuneScape và các trò chơi trực tuyến khác. Do đó, hãy đảm bảo rằng trình điều khiển đồ họa của bạn được cập nhật. Có một số phương pháp để cập nhật trình điều khiển GPU của bạn. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển đồ họa của mình bằng cách mở ứng dụng Cài đặt bằng phím nóng Win + I. Sau đó, điều hướng đến tab Windows Update và nhấn vào tùy chọn Cập nhật. Trong phần Cập nhật Tùy chọn, bạn có thể tìm thấy tất cả các bản cập nhật trình điều khiển mới nhất mà bạn có thể dễ dàng tải xuống và cài đặt.

Bạn cũng có thể tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển đồ họa của mình từ trang web chính thức của nhà sản xuất thiết bị. Trong trường hợp bạn không muốn cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, hãy sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển miễn phí cho phép bạn tự động quét và cập nhật đồ họa lỗi thời và các trình điều khiển thiết bị khác.

Khi trình điều khiển đồ họa của bạn được cập nhật, hãy thử khởi chạy RuneScape và xem sự cố đã được khắc phục chưa. Nếu không, hãy tiếp tục và thử sửa chữa tiềm năng tiếp theo.

Nhìn thấy: Elden Ring không khởi chạy trên PC chạy Windows.

3]Cập nhật hệ điều hành Windows của bạn

Bạn cũng có thể thử cập nhật hệ điều hành Windows của mình để khắc phục sự cố. Sự cố cũng có thể do phiên bản hệ điều hành của bạn đã lỗi thời. Do đó, bạn có thể cập nhật Windows của mình lên phiên bản mới nhất và sau đó thử khởi chạy trò chơi để xem sự cố có được khắc phục hay không.

4]Khởi chạy lại RuneScape với tư cách quản trị viên

Nếu bạn đang cố gắng khởi chạy RuneScape mà không có đặc quyền của quản trị viên, bạn có thể gặp phải sự cố này. Vì vậy, để khắc phục sự cố, hãy thử khởi chạy trò chơi với đặc quyền của quản trị viên để khắc phục sự cố. Chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp thực thi của trò chơi và sau đó chọn Chạy như quản trị viên để khởi chạy trò chơi. Xem sự cố đã được khắc phục chưa. Nếu có, bạn có thể đặt trò chơi luôn chạy với tư cách quản trị viên bằng các bước dưới đây:

 1. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào tệp thực thi của RuneScape và chọn Đặc tính.
 2. Bây giờ, trong cửa sổ Thuộc tính, hãy chuyển đến Khả năng tương thích.
 3. Tiếp theo, bật hộp kiểm có tên Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.
 4. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng> Ok để lưu thay đổi.

Nếu phương pháp này không hiệu quả với bạn, hãy thử sửa chữa tiềm năng tiếp theo để giải quyết vấn đề.

Nhìn thấy: Battlefield 5 không khởi chạy hoặc hoạt động

5]Thử chạy RuneScape ở chế độ tương thích

Ngoài cách khắc phục trên, bạn cũng có thể thử chạy trò chơi ở chế độ tương thích và xem sự cố có được giải quyết hay không. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đầu tiên, tìm chương trình RuneScape trong File Explorer của bạn và nhấp chuột phải vào nó.
 2. Bây giờ, từ menu ngữ cảnh, hãy chọn Đặc tính.
 3. Tiếp theo, đi tới Khả năng tương thích và kích hoạt Chạy chương trình này trong chế độ tương thích cho hộp kiểm.
 4. Sau đó chọn phiên bản Windows mong muốn (Windows 8, Windows 7) để chạy trò chơi.
 5. Cuối cùng, nhấn nút Apply> OK để lưu các thay đổi.

Hãy thử chạy trò chơi và xem nó có khởi chạy đúng cách hay không. Nếu không, bạn có thể chuyển sang bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo.

6]Xác minh tính toàn vẹn của các tệp trò chơi của bạn

XÁC NHẬN-Tích hợp-Of-GAME-FILES

Điều tiếp theo bạn có thể làm để khắc phục sự cố là xác minh tính toàn vẹn của các tệp trò chơi của RuneScape. Bạn có thể gặp sự cố khởi chạy do tệp trò chơi bị hỏng và bị thiếu. Do đó, bạn có thể xác minh và sửa chữa các tệp trò chơi để khắc phục sự cố. Đây là cách thực hiện:

 1. Đầu tiên, khởi động Steam và truy cập THƯ VIỆN.
 2. Bây giờ, hãy tìm trò chơi RuneScape và nhấp chuột phải vào nó.
 3. Tiếp theo, chọn Đặc tính từ menu ngữ cảnh.
 4. Sau đó điều hướng đến Tập tin có sẵn và chạm Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi.
 5. Sau khi quá trình hoàn tất, hãy thử khởi chạy lại trò chơi và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử cách khắc phục tiềm năng tiếp theo.

7]Tạm thời vô hiệu hóa tường lửa / chống vi-rút

Bạn cũng có thể thử tắt chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa của mình để khắc phục sự cố. Trong nhiều trường hợp, các bộ bảo mật có xu hướng chặn khởi chạy các trò chơi và ứng dụng mà chúng phát hiện là độc hại do báo động dương tính giả. Do đó, nếu tình huống có thể xảy ra, bạn có thể thử tạm thời vô hiệu hóa chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa của mình và xem sự cố có được khắc phục hay không.

Nếu sự cố được khắc phục bằng phương pháp này, bạn có thể chắc chắn rằng thủ phạm chính là bộ bảo mật của bạn. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử đưa trò chơi RuneScape vào danh sách trắng thông qua tường lửa của mình hoặc thêm nó vào danh sách loại trừ hoặc ngoại lệ của phần mềm chống vi-rút của bạn.

Nhìn thấy: Game Pass không khởi chạy trò chơi trên Xbox hoặc PC.

8]Tắt ép xung

Nếu bạn đang sử dụng tính năng ép xung trên PC, nó có thể gây ra sự cố. Vì vậy, hãy thử tắt ép xung và xem sự cố đã được khắc phục chưa.

9]Cài đặt lại trò chơi

Nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn, thì biện pháp cuối cùng là cài đặt lại trò chơi. Có khả năng quá trình cài đặt trò chơi bị lỗi, đó là lý do tại sao bạn không thể khởi chạy trò chơi. Do đó, bạn có thể thử gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại trò chơi để khắc phục sự cố.

Để gỡ cài đặt trò chơi, hãy mở Steam và chuyển đến Thư viện. Sau đó nhấp chuột phải vào RuneScape và nhấp vào Quản lý> Gỡ cài đặt. Sau đó làm theo lời nhắc để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt. Sau đó, bạn có thể cài đặt lại trò chơi bằng Steam và xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Tại sao RuneScape lại làm hỏng máy tính của tôi?

Có thể có một số lý do khiến RuneScape liên tục gặp sự cố trên máy tính Windows của bạn. Có thể là do trình điều khiển đồ họa lỗi thời, hệ điều hành Windows lỗi thời, bộ nhớ cache của trò chơi bị hỏng, thiếu quyền quản trị để chạy trò chơi, tệp trò chơi bị hỏng, thẻ tường lửa chống vi-rút / can, v.v.

Bạn có thể chơi RuneScape trên PC không?

Có, bạn có thể chơi RuneScape trên PC. Nó có sẵn cho các hệ điều hành chính bao gồm Windows, Mac và Linux.

Hãy đọc ngay bây giờ: Đã sửa lỗi The Sims 4 không mở hoặc khởi chạy trên PC Windows.

RuneScape không hoạt động, đang tải hoặc khởi chạy trên PC

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

Rate this post
Leave a comment