So sánh Google Chrome và Firefox, trình duyệt web nào nhẹ và nhanh hơn?

0
So sánh trình duyệt Google Chrome và Firefox để xem trình duyệt nào có hiệu suất tốt hơn hoặc có nhiều tính năng thú vị hơn và dịch vụ người dùng tốt hơn.

Bài viết liên quan

  • Cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 7, 8, Chrome, Firefox
  • Cách xem lại các trang web đã truy cập Chrome, firefox, IE nhanh nhất
  • Cách xuất / nhập Mật khẩu đã lưu trên Google Chrome, Xuất / nhập Mật khẩu
  • Cách bật trình duyệt web javascript Google chrome, firefox, IE, Safari …
  • Lướt web ẩn danh trên Chrome, Firefox, Opera có an toàn không?

Mỗi trình duyệt web đều có những tính năng và ứng dụng riêng, trong số những trình duyệt web tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay thì Google Chrome và Firefox là hai trong số những trình duyệt phổ biến và được nhiều người biết đến. . Vậy chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu sự khác biệt giữa hai trình duyệt web tốt nhất này và so sánh xem trình duyệt nào có tốc độ, hiệu suất vượt trội và nhiều thông số khác.

so sánh chrome và firefox

So sánh trình duyệt Google Chrome và Firefox

So sánh trình duyệt Google Chrome và Firefox

* Thông tin về Google Chrome và Firefox

– Google Chrome:

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí, được phát triển bởi Google, sử dụng nền tảng động cơ V8. Dự án nguồn mở đằng sau Google Chrome được gọi là Chromium. Thông báo chính thức được ấn định vào ngày 3 tháng 9 năm 2008

Ngày 21 tháng 5 năm 2012, Google Chrome chính thức vượt qua Internet Explorer và trở thành trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới. Tính đến tháng 8 năm 2016, theo thống kê của StatCounterChrome có thị phần toàn cầu khoảng 62% trình duyệt web trên máy tính để bàn.

So sánh trình duyệt Chrome và Firefox

So sánh trình duyệt Google Chrome và Firefox – Trình duyệt Google Chrome

Hiện tại, Google đã có phiên bản Chrome 54 mới nhất và người dùng có thể tải xuống phiên bản Google Chrome mới nhất để nhận các tính năng mới nhất. Ví dụ, trong phiên bản Chrome 55 sắp tới, trình duyệt Chrome sẽ nhẹ hơn, cải tiến hiệu suất tốt hơn. Trong khi đó, với phiên bản Chrome Beta 54 trên điện thoại Android, giờ đây người dùng có thể dễ dàng chạy các video YouTube ở chế độ nền.

– Firefox:

Mozilla Firefox là một trình duyệt web mã nguồn mở và miễn phí từ Gói Ứng dụng Mozilla, do Tập đoàn Mozilla quản lý. Firefox được phát hành lần đầu tiên vào ngày 9 tháng 11 năm 2004. Hiện tại, theo danh sách MarketShareFirefox đang đứng ở vị trí thứ 3 trong top những trình duyệt web tốt nhất hiện nay sau Google Chrome, IE.

So sánh trình duyệt web Chrome và Firefox

So sánh trình duyệt Google Chrome và Firefox- Trình duyệt Firefox

Firefox hiện có phiên bản cao nhất là Firefox 49. Với phiên bản này, Firefox gần như đã được cải thiện hiệu suất, ít ngốn RAM hơn, loại bỏ Hello và cải thiện chế độ Reader Mode. Ở các phiên bản Firefox 51 sắp ra mắt, người dùng còn có thể thấy RAM bị chiếm dụng, hiển thị mức thu phóng và một điều đáng buồn khi phiên bản Firefox 53, trình duyệt web Firefox ngừng hỗ trợ. Windows Vista hoặc Windows XP cũng vậy.

* So sánh hiệu suất, mức tiêu thụ RAM, tính năng bảo mật, tiện ích

Mặc dù mỗi trình duyệt có một giao diện và tính năng khác nhau nhưng nhìn chung Firefox hay Google Chrome đều có những tính năng cơ bản để phục vụ nhu cầu duyệt web cơ bản của người dùng.

– Giao diện thiết kế

Nhìn chung, mỗi trình duyệt theo đuổi một phong cách thiết kế riêng biệt. Nếu Google Chrome theo đuổi phong cách đơn giản thì Firefox lại có xu hướng tùy biến và mở rộng theo ý của người dùng.

– Hiệu suất (bao gồm cả tốc độ tải trang)

+ Google Chrome: Trình duyệt web này sử dụng nền tảng V 8 Engine và là một công cụ mã nguồn mở. V8 Engine cũng là một thành phần độc lập mà các trình duyệt khác không có, đây cũng là điểm thành công của Chrome so với Firefox hay IE.

Ngoài ra, Google Chrome cũng đầu tư phát triển engine JavaScript tốc độ cao để tăng tốc trình duyệt. Nhược điểm của Google Chrome là chạy nhiều tác vụ dẫn đến ngốn RAM.

so sánh trình duyệt web firefox và chrome

So sánh trình duyệt Google Chrome và Firefox – Kiểm tra tốc độ Google Chrome

+ Firefox: Firefox có tốc độ duyệt web nhanh nhưng nhược điểm là thời gian khởi động chậm hơn Google Chrome

Đặc biệt, cả hai trình duyệt đều có một đặc điểm chung là chia bộ nhớ thành các tab riêng biệt, điều này giúp người dùng có thể tiếp tục sử dụng trình duyệt ngay cả khi một tab bị treo ngoài ý muốn. Tuy nhiên, đó cũng là nguyên nhân khiến máy tính ngốn RAM.

sử dụng chrome hoặc firefox

So sánh trình duyệt Google Chrome và Firefox – Kiểm tra tốc độ Firefox

– Tiêu thụ RAM

Về khả năng ngốn RAM, nếu như trước đây cả Google Chrome và Firefox được coi là 2 trình duyệt ngốn RAM nhất hiện nay thì đến nay, Firefox đảm bảo tiêu tốn RAM ít hơn, Google Chrome cũng có nhiều cải tiến để giảm ngốn RAM. Tuy nhiên, cũng giống như câu hỏi tại sao Google Chrome lại ngốn nhiều RAM, câu trả lời là Firefox có nhiều cải tiến về việc ngốn RAM và tốt hơn Google Chrome.

– Bảo vệ

Firefox và Google Chrome đều được tích hợp công cụ bảo mật chống phần mềm độc hại và cảnh báo người dùng khi họ truy cập vào một trang web độc hại, có khả năng virus, mã độc, trojan có thể cài vào máy tính của bạn.

Hạn chế của Google Chrome so với Firefox là không có Master Password thực sự để quản lý mật khẩu trên trình duyệt. Cả hai trình duyệt Firefox và Google Chrome đều cho phép người dùng xem mật khẩu được lưu trong trình duyệt, nhưng tính năng Master Password trên Firefox giúp ngăn người dùng truy cập trái phép, góp phần bảo vệ dữ liệu. người sử dụng.

– Tính năng tiện ích, khả năng tùy biến rộng rãi

Về khả năng tùy biến và khả năng mở rộng, Google Chrome và Firefox gần như đặc biệt nhất hiện nay. Hai trình duyệt có một kho tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung phong phú để tải xuống và sử dụng để bổ sung các tính năng thú vị khác nhau. Trình duyệt của Google cho phép người dùng thay đổi hình nền Google Chrome, tương tự như Firefox. Một điểm chung khác là Google Chrome và Firefox đều hỗ trợ thay đổi ngôn ngữ FirefoxGoogle Chrome nhờ hệ thống hỗ trợ ngôn ngữ đa dạng.

Hơn hết, cả hai trình duyệt Google Chrome và Firefox đều có những ưu và nhược điểm riêng, việc nắm rõ lịch sử cũng như ưu nhược điểm của từng trình duyệt sẽ giúp bạn duyệt web hiệu quả hơn rất nhiều. Điều đặc biệt là cả 2 trình duyệt này đều cho phép tải IDM, cài đặt và tải video YouTube, sau khi cài đặt IDM người dùng có thể dễ dàng bật IDM trên Google Chrome hoặc Firefox một cách dễ dàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-trinh-duyet-google-chrome-va-firefox-11362n.aspx
Hi vọng những kiến ​​thức trên hữu ích với bạn đọc!

Các từ khóa liên quan:

so sánh chrome và firefox

sử dụng chrome hoặc firefox, so sánh các trình duyệt web,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Trình Duyệt Web mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Trình Duyệt Web

Rate this post
Leave a comment