[Tips] Hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính ASUS, chuẩn nhất

0

Ở các bài viết trước, mình đã hướng dẫn chi tiết các bạn cách cài driver chuẩn cho các dòng laptop của các hãng DELL, HP, Lenovo.

Và trong bài viết này, tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách Cài đặt trình điều khiển tiêu chuẩn cho máy tính xách tay ASUS.

Giống như các dòng laptop phổ thông khác, ASUS cũng cung cấp trang tải Driver cho các sản phẩm của họ thông qua trang Support. Nhìn chung cách tìm và tải driver khá giống với các hãng khác, các bạn làm theo hướng dẫn như sau:

Cách cài đặt trình điều khiển tiêu chuẩn cho Máy tính xách tay ASUS

+ Bước 1: Xác định chế tạo và mô hình đang sử dụng.

Trình diễn: Mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh dxdiag => bấm Enter để thực thi => xuất hiện cửa sổ DirecX Diagnostic Tool.

=> Tại tab Hệ thống, chuyển đến phần System model. Đây là mô hình của bạn và cũng là mã mà chúng tôi cần lấy để tìm Trình điều khiển.

+ Bước 2: Truy cập trang Hỗ trợ của ASUS tại đây hoặc tại đây => nhập mã Model bạn vừa lấy tại Bước 1 trong cái hộp Enter product's model name => sau đó bấm vào nút tìm kiếm.

Cai-dat-driver-laptop-asus-chuan-nhat-2

+ Bước 3: Okey, thông tin máy tính của bạn được xác định thông qua kiểu máy của sản phẩm. Vui lòng bấm vào liên kết Driver & Tools để vào phần tải xuống trình điều khiển.

Cai-dat-driver-laptop-asus-chuan-nhat-3

+ Bước 4: Tại phần Please choose Hãy chọn hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng, chú ý cả phiên bản 32bit và 64bit.

Cai-dat-driver-laptop-asus-chuan-nhat-4

+ Bước 5: Để có được liên kết tải xuống, vui lòng nhấp vào. dấu hiệu - trong các phần tương ứng bên dưới.Cai-dat-driver-laptop-asus-chuan-nhat-1

Sau đó nhấp vào liên kết Driver (Global). Ví dụ cụ thể như sau:

Cai-dat-driver-laptop-asus-chuan-nhat-5

Ghi chú: Đây chỉ là ví dụ, còn phần nâng cấp BIOS này nếu không thực sự cần thiết thì bạn không nên làm, vì nếu xảy ra lỗi trong quá trình nâng cấp thì việc xử lý hơi phức tạp.

Thứ tự cài đặt trình điều khiển tiêu chuẩn nhất sẽ là

 1. Chipset
 2. ATKACPI
 3. VGA
 4. UAA
 5. Âm thanh
 6. Modem
 7. LAN
 8. Đầu đọc thẻ
 9. Bảng điều khiển không dây
 10. Bluetooth
 11. Không dây
 12. Khác
 13. Tiện ích
 14. Các bản cập nhật của Microsoft

Ghi chú: Bạn nên cài đặt các trình điều khiển theo thứ tự ưu tiên như trên, các trình điều khiển không cần cài đặt có thể bỏ qua và cài đặt các trình điều khiển tiếp theo.

Có, và cài đặt trình điều khiển tương tự như cài đặt phần mềm. Nhấp đúp vào tệp đã tải xuống để cài đặt. Trong quá trình cài đặt, máy tính được yêu cầu Khởi động lại máy tính, bạn cứ làm theo.

Phần kết

Nên mình hướng dẫn rất chi tiết cho bạn cài đặt trình điều khiển máy tính ASUS tiêu chuẩn nhất và điều đó. Nói chung, nó là rất dễ dàng.

Sẽ hơi mất thời gian nhưng bù lại bạn sẽ có được tài xế chuẩn. Và sau khi cài xong Driver, bạn đừng quên sao lưu lại Driver để lần sau cài lại Windows (cùng phiên bản đang dùng) sẽ không mất thời gian cài lại.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn may mắn!

Kiên Nguyễn – Thuthuat.edu.vn

Bài viết đạt: 4,2 / 5 sao – (Có 20 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Rate this post
Leave a comment