Trình cài đặt Chrome bị kẹt khi Đang chờ tải xuống [Fixed]

0

Trình duyệt Chrome hiện được sử dụng nhiều nhất trong số các đối thủ cạnh tranh vì nó cung cấp nhiều tính năng và hỗ trợ một số tiện ích mở rộng trình duyệt. Nếu bạn cần chuyển sang trình duyệt Chrome hoặc nâng cấp trình duyệt này, trước tiên bạn phải tải xuống tệp phần mềm trước khi cài đặt. Đối với một số người dùng, khi tải xuống tệp Chrome, quá trình tải xuống bị kẹt. Sự cố này có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm sự hiện diện của phần mềm chống vi-rút, cài đặt không chính xác, sự cố mạng và nhiều nguyên nhân khác. Tuy nhiên, có một số cách để sửa lỗi Trình cài đặt Chrome bị kẹt khi tải xuống mà chúng tôi sẽ đề cập chi tiết trong bài viết này.

Trình cài đặt Chrome bị kẹt khi chờ tải xuống

Nếu bạn đang tìm cách khắc phục lỗi bị kẹt khi tải xuống Chrome trên máy tính Windows của mình, thì đây là một số cách giải quyết hiệu quả mà bạn có thể thực hiện.

 1. Khởi động lại PC của bạn
 2. Đảm bảo kết nối internet của bạn ổn định
 3. Tạm thời vô hiệu hóa Antivirus hoặc Firewall
 4. Dùng thử Trình cài đặt Chrome ngoại tuyến
 5. Thay đổi bản vá tải xuống
 6. Kiểm tra trí nhớ của bạn
 7. Tải xuống ở chế độ ẩn danh

Để giúp khắc phục sự cố này rất tốt, chúng ta hãy thảo luận chi tiết các giải pháp ở trên

1]Khởi động lại PC của bạn

Trước khi thử bất cứ điều gì, bạn nên khởi động lại máy tính của mình và sau đó thử tải xuống lại ứng dụng. Giải pháp này sẽ hoạt động nếu một chương trình hoạt động sai trên máy tính của bạn đang gây ra sự cố. Khởi động lại máy tính của bạn sẽ xóa mọi thứ và mang lại cho nó một khởi đầu mới. Vì vậy, bạn nên thử điều này và nếu nó không hoạt động, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

2]Đảm bảo kết nối internet của bạn ổn định

Kết nối internet không ổn định thường sẽ khiến quá trình tải xuống tệp của bạn bị đình trệ, vì vậy đó có thể là nguyên nhân của sự cố này. Do đó, bạn nên kiểm tra xem kết nối của mình có hoạt động bình thường hay không bằng cách thử tải xuống các tệp khác trên máy tính của bạn hoặc kiểm tra sổ đăng ký dữ liệu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thử ngắt kết nối khỏi nguồn internet của mình và kết nối lại, sau đó thử tải xuống chrome.

3]Tạm thời vô hiệu hóa Anti-Virus hoặc Firewall

Sử dụng phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa trên máy tính của bạn cũng có thể khiến quá trình tải xuống bị kẹt. Đây cũng có thể là lý do cho sự cố của bạn, vì một số người dùng có thể khắc phục sự cố bằng cách đơn giản tắt hoặc gỡ bỏ tường lửa McAfee. Do đó, nếu bạn đang tải xuống Chrome trên máy tính của mình nhưng bị kẹt, hãy thử tắt tường lửa và phần mềm diệt vi-rút trên PC và tải xuống lại tệp ứng dụng.

4]Dùng thử Trình cài đặt Chrome ngoại tuyến

Bạn cũng có thể sử dụng Trình cài đặt Chrome ngoại tuyến để tải xuống ứng dụng Chrome trên máy tính của mình trong trường hợp bạn đang tải xuống trình cài đặt trực tuyến. Gói này không yêu cầu Internet để cài đặt Google Chrome và có thể giúp bạn tải xuống ứng dụng.

5]Thay đổi đường dẫn tải xuống

Đôi khi liên kết tải xuống trình duyệt của bạn có thể trỏ đến vị trí sai, vì vậy bạn nên kiểm tra và thay đổi nó thành một vị trí hợp lệ. Đây là cách thực hiện:

 • Khởi chạy trình duyệt bạn đang sử dụng; Hãy sử dụng Edge trong trường hợp này.
 • Nhấp chuột dấu ba chấm ở đầu trang và chọn Cài đặt.
 • nội bộ Chungđối với Tải xuống.
 • Tiếp đó hãy chọn Thay đổi và chọn vị trí chính xác để tải xuống của bạn.

6]Kiểm tra trí nhớ của bạn

Dung lượng bộ nhớ hạn chế sẽ không giúp tải tệp xuống thành công trên PC của bạn. Nếu máy tính của bạn đang chạy trên bộ nhớ rất thấp và bạn đang cố tải xuống Chrome, quá trình tải xuống chắc chắn sẽ khó khăn. Bạn có thể sử dụng Storage Sense để kiểm tra và xóa dung lượng ổ đĩa của mình nhằm khắc phục sự cố này.

7]Tải xuống ở chế độ Ẩn danh

Một số người dùng đã báo cáo tải xuống thành công khi họ sử dụng Chế độ riêng tư hoặc Chế độ ẩn danh của trình duyệt. Làm theo cách này và xem liệu điều đó có phù hợp với bạn không.

Có liên quan: Cách cài đặt Google Chrome bằng Windows PowerShell

Tại sao Chrome mất vĩnh viễn để tải xuống?

Đối với người dùng đang cố tải xuống ứng dụng Chrome trên máy tính của họ nhưng quá trình tải xuống bị kẹt, rất có thể nguyên nhân là do kết nối mạng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có kết nối mạng ổn định, sự cố có thể do phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa chặn tải xuống của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng trên máy tính của mình, vì đó cũng có thể là lý do khiến quá trình tải xuống bị kẹt.

Cách khắc phục sự cố Chrome khi tải xuống?

Có một số cách để khắc phục Chrome bị kẹt khi tải xuống, nhưng trước tiên bạn có thể thử tắt tường lửa và phần mềm chống vi-rút trên máy tính của mình. Đôi khi tường lửa hoặc phần mềm chống vi-rút có thể làm gián đoạn quá trình tải xuống của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên xóa các chương trình như thế này để khắc phục sự cố. Ngoài ra, hãy đảm bảo kết nối internet của bạn rất ổn định để quá trình tải xuống thành công.

Trình cài đặt Chrome bị kẹt khi chờ tải xuống

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

Rate this post
Leave a comment