Windows không thể bắt đầu Xuất bản Tài nguyên Khám phá Chức năng

0

Nếu Network Discovery bị tắt và không được bật và bạn cố gắng kích hoạt một trong các phần phụ thuộc của nó được gọi là dịch vụ Function Discovery Resource Publishing trên PC chạy Windows 11 hoặc Windows 10 của mình, bạn có thể nhận được thông báo lỗi Windows không thể khởi động dịch vụ Xuất bản Tài nguyên Khám phá Chức năng trên Máy tính Cục bộ – bài đăng này sẽ giúp bạn với giải pháp áp dụng nhất cho vấn đề.

Xuất bản tài nguyên khám phá chức năng là gì?

Công bố Tài nguyên Khám phá Chức năng (FDResPub) xuất bản máy tính của bạn và các tài nguyên được gắn vào máy tính của bạn để chúng có thể được khám phá qua mạng. Nếu dịch vụ này bị dừng, tài nguyên mạng sẽ không còn được xuất bản và chúng sẽ không bị các máy tính khác trong mạng phát hiện.

Khi bạn gặp sự cố này trên thiết bị của mình, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi đầy đủ sau đây cùng với mã;

Windows không thể khởi động dịch vụ Xuất bản Tài nguyên Khám phá Chức năng trên Máy tính Cục bộ.
Lỗi 0x80004005: Lỗi không xác định

Windows không thể bắt đầu xuất bản tài nguyên khám phá chức năng

Nếu bạn nhận được Windows không thể bắt đầu xuất bản tài nguyên khám phá chức năng thông báo lỗi trên PC chạy Windows 11/10 của bạn, bạn có thể thử giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới để giải quyết vấn đề trên hệ thống của bạn.

  1. Thay đổi loại khởi động dịch vụ xuất bản khám phá tài nguyên
  2. Đặt lại Windows 11/10

Chúng ta hãy xem nhanh mô tả của các gợi ý được đề cập ở trên.

1]Loại khởi động dịch vụ xuất bản khám phá tài nguyên đã thay đổi

Giải pháp này để Windows không thể bắt đầu xuất bản tài nguyên khám phá chức năng thông báo lỗi trên PC Windows 11/10 của bạn, được báo cáo là hoạt động đối với hầu hết người dùng bị ảnh hưởng và nó yêu cầu bạn đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập với tư cách quản trị viên, sau đó thay đổi Kiểu khởi động của dịch vụ Phát hiện Tài nguyên Chức năng trên thiết bị của bạn.

Làm như sau:

  • Nhấn Phím Windows + RẺ để gọi hộp thoại Run.
  • Trong hộp thoại Chạy, nhập services.msc và nhấn Enter để mở Dịch vụ.
  • Trong cửa sổ Dịch vụ, cuộn và tìm Công bố tài nguyên khám phá chức năng Dịch vụ.
  • Bấm đúp vào mục nhập để chỉnh sửa các thuộc tính của nó.
  • Trong cửa sổ thuộc tính, nhấp vào menu thả xuống Loại khởi động và lựa chọn Tự động (Bị hoãn).
  • Nhấp chuột Ứng dụng > ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.
  • Khởi động lại PC.

Đọc: Windows không thể khởi động Dịch vụ, Lỗi 0x80070005, Quyền truy cập bị từ chối

2]Đặt lại Windows 11/10

Đặt lại PC này

Nói chung, nếu bất kỳ Dịch vụ Windows nào không khởi động trên thiết bị Windows 11/10 của bạn sau khi bạn đã thử khắc phục sự cố cơ bản, thì có thể bạn đang gặp phải lỗi hệ điều hành nghiêm trọng hoặc các sự cố khác. chủ đề cơ bản mà bạn không thể xác định. Trong trường hợp này, để khắc phục sự cố, bạn có thể khôi phục hệ thống của mình về tình trạng hoạt động ban đầu bằng cách sử dụng tính năng Đặt lại PC này. Chúng tôi luôn đề nghị khi thực hiện đặt lại nên chọn tùy chọn giữ các tệp cá nhân của bạn.

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn!

Nên bật hay tắt tính năng khám phá mạng?

Nếu bạn được kết nối với mạng ở một vị trí công cộng và bạn quyết định bật tính năng khám phá mạng nhưng tắt tính năng chia sẻ mạng, cài đặt khám phá mạng sẽ được bật cho bất kỳ mạng công cộng nào bạn kết nối từ đó trở đi; và điều này không an toàn. Vì vậy, bạn nên sử dụng cài đặt chia sẻ mạng để thay thế.

Network Discovery được sử dụng để làm gì?

Khám phá mạng là những gì cho phép máy tính và các thiết bị khác được khám phá trên mạng. Với tính năng khám phá mạng, một hệ thống sẽ gửi tin nhắn trên toàn mạng để tìm kiếm các thiết bị có thể phát hiện được. Nếu bạn đã bật tính năng khám phá mạng, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ tài nguyên mạng giữa các hệ thống mà bạn muốn.

Đọc: Sửa lỗi Windows không thể tìm thấy máy tính hoặc thiết bị có tên

Khám phá mạng có ảnh hưởng đến Wi-Fi không?

Không cần phải bật Network Discovery để truy cập Internet, Network Discovery là một cài đặt mạng ảnh hưởng đến việc máy tính của bạn có thể tìm thấy các máy tính và thiết bị khác trên mạng hay không và liệu các máy tính khác trên mạng có thể tìm thấy máy tính của bạn hay không.

Lỗi tương tự: Sửa Lỗi 0x80004005, Lỗi không xác định trên Windows khi giải nén tệp từ tệp nén hoặc tệp ZIP.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

Rate this post
Leave a comment